Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ y tá Mỹ bị đình chỉ công tác vì chế giễu việc đeo khẩu trang

(CLO) Một nữ nhân viên y tá tại ở Salem đã khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ vì hành động chế giễu việc đeo khẩu trang, một trong những nguyên tắc phòng dịch quan trọng nhất giữa thời điểm dịch Covid-19 đang dâng cao tại Mỹ.

Audio

Theo tờ New York Times đưa tin, nữ y tá là Ashley Grames ở Salem, bang Oregon Mỹ bị đình chỉ công tác. Nguyên nhân, cô đã đăng một đoạn video lên mạng xã hội tik tok, khoe việc mình không đeo khẩu trang và chế giễu các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Kèm theo dòng chú thích: “Khi đồng nghiệp phát hiện tôi vẫn đi du lịch, không thèm đeo khẩu trang khi ra ngoài và vẫn để lũ trẻ chơi đùa với nhau”. Trong khi đó, Ashley Grames vẫn đang đeo tai nghe, mặc trang phục y tá đứng trong phòng nghỉ cho nhân viên bệnh viện.

Nữ y tá Mỹ chế giễu việc đeo khẩu trang (Ảnh: Metro)

Nữ y tá Mỹ chế giễu việc đeo khẩu trang (Ảnh: Metro)

Hành động coi thường dịch bệnh của nữ ý ta đã khiến số đông cộng đồng mạng trở nên phẫn nộ. Mặc dù, video đã bị gỡ xuống không lâu sau khi đăng tải, nhưng nhiều người đã kịp chia sẻ lại trên các nền tảng mạng xã hội khác. Hơn 1000 bình luận mang tính chỉ trích và yêu cầu sa thải Ashley Grames đã xuất hiện trên fanpage của bệnh viện Salem. Hầu hết đều cho rằng cô đã quá coi thường sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân.

Được biết, cô là nhân viên y tế tại cơ sở dành cho các bệnh nhân ung thư và thường xuyên tiếp xúc với họ. Những bệnh nhân này là những người rất nhạy cảm với Covid-19 vì việc điều trị cho họ sẽ ảnh hưởng tới khả năng của hệ miễn dịch, theo Cancer.gov.

Trước làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng, lãnh đạo bệnh viện Salem cho biết Grames đã bị đình chỉ tam thời trong khi cơ quan điều tra hành vi của nữ nhân viên. Đồng thời nhấn mạnh phát ngôn của nữ y tá không đại diện cho cơ sở y tế. “Đoạn video đã gây ra sự phản đối kịch liệt từ các thành viên cộng đồng. Chúng tôi muốn cảm ơn các bạn đã thông báo và đảm bảo với mọi người rằng bệnh viện rất coi trọng vấn đề này”, phía bệnh viện cho hay.

Salem là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của bang Oregon, nơi mà có ít nhất 74.120 trường hợp mắc Covid-19 và 907 trường hợp tử vong trên toàn bang, theo cơ sở dữ liệu của New York Times.

Cách đây không lâu, Dr. Mike được mệnh danh "bác sĩ quyến rũ nhất hành tinh" do tạp chí People bình chọn cũng bị chỉ trích khi không đeo khẩu trang và tiệc tùng cùng bạn bè trong thời điểm số ca nhiễm tăng cao.

Dr. Mike bị chỉ trích khi không đeo khẩu trang và tiệc tùng cùng bạn bè trong thời điểm số ca nhiễm tăng cao. Ảnh: NY Post.

Dr. Mike bị chỉ trích khi không đeo khẩu trang và tiệc tùng cùng bạn bè trong thời điểm số ca nhiễm tăng cao. Ảnh: NY Post.