Điều chỉnh kích thước chữ

Number 1 Cola - Ấn tượng tuổi 25 của Tân Hiệp Phát

(CLO) Trên thị trường Cola nói riêng và thị trường nước uống giải khát nói chung vốn dĩ vô cùng sôi động và cạnh tranh khốc liệt, ngày 5/5/2019 vừa qua đã chứng kiến sự xuất hiện của một “chàng tân binh” mang cái tên vừa quen vừa lạ: Number 1 Cola.

Audio

Thành viên mới của “đại gia đình Tân Hiệp Phát” được kỳ vọng tạo nên sự bứt phá trên thị trường nước tăng lực dành cho giới trẻ, thêm sự lựa chọn cho nhiều tín đồ yêu thích nước giải khát có hương vị Cola trên khắp Việt Nam.

Nước tăng lực hương vị Cola đầu tiên của người Việt

“Đúng người đúng thời điểm” - cụm từ đang rất hot của giới trẻ dường như cũng rất trúng cho sự xuất hiện của “chàng tân binh” Number 1 Cola. “Đúng thời điểm” bởi Number 1 Cola ra mắt người tiêu dùng nhằm đúng vào đầu mùa hè - mùa cao điểm và sôi động nhất trong năm của thị trường nước giải khát.

Ngày hội tung hàng sản phẩm Nước tăng lực Number 1 Cola đồng loạt diễn ra trên toàn quốc

Ngày hội tung hàng sản phẩm Nước tăng lực Number 1 Cola đồng loạt diễn ra trên toàn quốc

“Đúng người” bởi nước uống hương vị Cola luôn là một trong những loại nước uống thu hút được sự yêu thích đặc biệt của người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ. Điều khiến “chàng tân binh” Number 1 Cola thêm tự tin vào sức hấp dẫn của mình là việc “chàng” là sự kết hợp độc đáo, hết sức đặc biệt của cái gọi là sự “Sảng khoái từ hương vị Cola nổi tiếng trên thế giới” và “Tỉnh táo, tăng lực” trong sản phẩm truyền thống của Tân Hiệp Phát. Cụ thể ở Number 1 Cola  là sự kết hợp cả hai đặc tính, hương vị Cola mang lại sự sảng khoái, nước tăng lực với thành phần Taurine, Inositol, Caffeine, Vitamin PP đem lại lợi ích về năng lượng và tỉnh táo, giúp người sử dụng luôn có tinh thần sảng khoái, năng lượng tràn trề. Có thể nói, Number 1 Cola là nước tăng lực có hương vị Cola sảng khoái đầu tiên của người Việt, mùi vị đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của các tín đồ ưa thích loại nước giải khát có hương vị Cola.

Cạnh tranh sòng phẳng với các “ông lớn” bằng “lợi thế bản địa”

Không ngừng sáng tạo để tìm kiếm sự mới mẻ, luôn Nghĩ khác - Làm khác để vươn tới thành công bằng sự khác biệt… đó dường như là những “cụm từ khóa” trọng yếu khi nói về Tân Hiệp Phát. Có thể minh chứng về điều này khi nhìn lại chặng đường phát triển 25 năm qua (1994 - 2019) của Tập đoàn.

Tinh thần tiên phong đã khiến THP năm 2001, trong hoàn cảnh còn nhiều hạn chế về tiềm lực vẫn quyết tâm đầu tư xây dựng nhà máy bia hiện đại nhất Đông Nam Á, để rồi đây là nhà máy duy nhất sản xuất được bia tươi đóng chai có công suất lớn nhất Việt Nam. Tinh thần tiên phong cũng đã khiến THP không ngừng đầu tư phát triển hệ thống dây chuyền sản xuất, hiện đại hóa kỹ thuật công nghệ và tự hào là một trong những đơn vị trong nước sở hữu nhiều công nghệ sản xuất, dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới như dây chuyền chiết lạnh vô trùng Aseptic, dây chuyền công nghệ châu Âu, Nhật Bản… Cũng chính tinh thần tiên phong, Nghĩ khác - Làm khác đã giúp Tân Hiệp Phát  tự hào là đơn vị đầu tiên giới thiệu ra thị trường ngành hàng nước giải khát có lợi cho sức khỏe với các nhãn hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng yêu thích như: Nước tăng lực Number 1, Trà xanh không độ, Trà thanh nhiệt Dr Thanh, nước ép trái cây Number 1 Juicie, sữa đậu nành Number 1 Soya, sữa đậu xanh Number 1 Soya, nước tinh khiết Number 1, nước uống vận động Number 1 Active, trà Ô Long Không Độ Linh Chi…

Sản phẩm phù hợp với khẩu vị của các tín đồ ưa thích loại nước giải khát có hương vị Cola.

Sản phẩm phù hợp với khẩu vị của các tín đồ ưa thích loại nước giải khát có hương vị Cola.

Nhưng tiên phong, Nghĩ khác - Làm khác, với “người Tân Hiệp Phát” không hề là câu chuyện “làm lấy được”, làm để chứng minh là mình khác biệt với số đông. Bằng chứng là việc tiên phong cho ra đời Nước tăng lực Number 1 Cola - sản phẩm nước giải khát hương vị Cola đầu tiên tại Việt Nam là cả một quá trình dài ấp ủ kì công với rất nhiều trăn trở, tìm kiếm, nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm của Tân Hiệp Phát chứ không phải là câu chuyện “một sớm một chiều”.

Trước khi tung ra Number 1 Cola, gia tộc họ Trần đã đi sâu tìm hiểu để rõ một điều rằng 20 năm hiện diện trên thị trường nước giải khát Việt là chừng ấy năm Pepsi và Coca-Cola- hai “đại gia” của dòng sản phẩm hương vị Cola - gần như chiếm thị phần tuyệt đối. Vì thế tung ra một sản phẩm cùng dòng để cạnh tranh với hai “ông lớn” mạnh về mọi mặt như Pepsi và Coca-Cola là điều không hề dễ dàng nếu không muốn nói là quá ư thách thức. “Cạnh tranh với những tập đoàn khổng lồ chưa bao giờ dễ dàng, huống hồ để hạ gục họ” - Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương đã từng chia sẻ như vậy trong cuốn sách “Competing with Giants - Vượt lên người khổng lồ” xuất bản năm 2018 vừa qua.

Nhưng không dễ không hẳn là không thể. Phần thưởng đáng giá nhất luôn được dành cho những người dám nỗ lực, dám “chơi lớn”. Trước khi tung ra  Number 1 Cola, Tân Hiệp Phát đã nhận diện rõ được rằng đến nay, mặc dù thị trường Cola chiếm hơn 50% thị phần các loại nước ngọt nhưng đó vẫn là thị trường bị Coca-Cola Việt Nam và PepsiCo Việt Nam chiếm thế thượng phong. Chưa kể trước đó, trong khi Tân Hiệp Phát vẫn đứng ngoài cuộc chơi Cola, thị trường Cola Việt đã ghi nhận sự xuất hiện của Vcola - một sản phẩm của Công ty Bia và nước giải khát Hòa Bình (HBB)

“Không khó để tạo ra Cola, nhìn vào thành phần của nó đi. Nhưng cái khó là khái niệm “ngon” của những dòng sản phẩm này được đo bởi mức độ giống với những sản phẩm đã có. Mà với chúng tôi, giống với những gì đã có, có nghĩa là chết”, - “Nữ tướng” của Tân Hiệp Phát, bà Trần Uyên Phương chia sẻ quan điểm của Tập đoàn trên hành trình chinh phục thị trường Cola.

Cũng chính quan điểm “giống với những gì đã có có nghĩa là chết”, Tân Hiệp Phát quyết liệt cho việc phải tạo cho Nước tăng lực Number 1 Cola sự khác biệt.

Với sản phẩm này, Tân Hiệp Phát kỳ vọng tạo nên sự bứt phá trên thị trường nước tăng lực dành cho giới trẻ

Với sản phẩm này, Tân Hiệp Phát kỳ vọng tạo nên sự bứt phá trên thị trường nước tăng lực dành cho giới trẻ

“Người Tân Hiệp Phát” luôn tự hào rằng Tân Hiệp Phát có thế mạnh của một công ty nội địa. Là một công ty nội địa, Tân Hiệp Phát phát triển nhờ sự am hiểu và gần gũi với khách hàng trong nước. Đối với một công ty nội địa, việc tiếp thị sản phẩm tại địa phương có một lợi thế hơn so với những tập đoàn nước ngoài, bởi họ có thể tận dụng hiểu biết về hành vi của người tiêu dùng.

“Doanh nghiệp địa phương có thể tung sản phẩm ra thị trường nhanh hơn nhiều so với các công ty đa quốc gia bởi vì mô hình quản lý không cồng kềnh và tập trung vào kinh doanh nhiều hơn. Ngay cả khi mở rộng các dòng sản phẩm mới, các công ty địa phương có thể hành động nhanh chóng, và dễ dàng loại bỏ các sản phẩm không phù hợp” - Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương từng lý giải.

Với Nước tăng lực Number 1 Cola, sự khác biệt bản địa chính là sự kết hợp từ sản phẩm truyền thống của Tân Hiệp Phát và hương vị Cola đặc trưng tạo nên một thức uống mùi vị đặc trưng thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của những người ưa thích loại nước giải khát có hương vị Cola nói riêng, người Việt nói chung.

“Dựa trên lợi thế bản địa, chúng tôi luôn tìm hiểu nhu cầu và tập trung nghiên cứu, phát triển sản phẩm đảm bảo chất lượng nhằm mang đến nhiều lựa chọn tốt hơn cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, chúng tôi tin rằng người tiêu dùng Việt, đặc biệt là các bạn trẻ, sẽ rất vui mừng đón nhận và thưởng thức sự hoàn hảo giữa hương vị Cola và nguồn năng lượng đầy sảng khoái trong sản phẩm Nước tăng lực Number 1 Cola do chính người Việt Nam sản xuất. Sản phẩm được phát triển và sản xuất theo công nghệ chiết lạnh hiện đại giúp giữ trọn vẹn dưỡng chất và vị ngon của sản phẩm” - Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ.

Dấu ấn tuổi 25

Tháng 10 năm 2019 này, Tập đoàn Tân Hiệp Phát tròn 25 năm phát triển. 25 năm kể từ năm 1994 với tiền thân là Công ty Bia Bến Thành, Tân Hiệp Phát đã có những bước phát triển bứt phá từ một công ty gia đình trở thành một doanh nghiệp tỷ đô đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế và cạnh tranh sòng phẳng với các “ông lớn” trên “Biển Lớn Sân nhà”. 

Thời gian gần đây, trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, thận trọng đầu tư, Tân Hiệp Phát liên tục mở rộng quy mô sản xuất với việc xây 3 nhà máy nước giải khát tại Hà Nam, Chu Lai và Hậu Giang, hoạch định nhiều dự án cải tiến kinh doanh như tiếp tục xây dựng lại hệ thống bán hàng, cải tiến bộ máy kinh doanh, củng cố phương pháp làm việc cũng như định hướng làm việc theo chính sách mới của Tập đoàn, tái cấu trúc nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực quản trị kinh doanh, xây dựng đội ngũ vững mạnh, tập trung phục vụ khách hàng những sản phẩm phù hợp nhu cầu với chất lượng và dịch vụ tốt nhất, với phương châm luôn lấy lợi ích của khách hàng làm nền tảng cho mục tiêu phát triển bền vững, vững bước đến hoài bão trở thành tập đoàn hàng đầu châu Á.

Nước tăng lực Number 1 Cola được nghiên cứu kết hợp từ sản phẩm truyền thống của Tân Hiệp Phát và hương vị Cola đặc trưng.

Nước tăng lực Number 1 Cola được nghiên cứu kết hợp từ sản phẩm truyền thống của Tân Hiệp Phát và hương vị Cola đặc trưng.

Chỉ riêng những tháng đầu năm 2019, với hai sự kiện lớn: Khánh thành nhà máy Number One Hậu Giang và cho ra mắt sản phẩm Nước tăng lực Number 1 Cola. Tập đoàn Tân Hiệp Phát đang tạo dựng những dấu ấn đẹp trên dấu mốc tuổi 25 của mình.

Trên lứa tuổi của thanh xuân, sức trẻ, đầy nhiệt huyết, với tâm thế “Không gì là không thể”, “hôm nay phải hơn ngày hôm qua nhưng không bằng ngày mai”, Tân Hiệp Phát sẽ còn chạm nhiều dấu mốc ấn tượng trên hành trình phát triển của mình - hành trình tạo dựng một thương hiệu Việt hàng đầu châu Á.

Hà Trang