Điều chỉnh kích thước chữ

Nước Anh cần một kênh tin tức như đài Fox!

Nước Anh cần một kênh tin tức như đài Fox!

Audio

Sự kiện: Tin tức


Nước Anh cần một kênh tin tức như đài Fox! 1

Mark Thompson, Tổng giám đốc BBC.

Phát biểu tại một cuộc hội thảo ở Whitehall chiều 16/12, Tổng giám đốc BBC cho rằng những dịch vụ truyền hình công cộng như BBC, ITV, Channel 4 sẽ không còn ‘độc quyền’ trên sóng thời gian tới: "Có một chuỗi lý luận hợp lý trong việc cho phép các đài truyền hình khách quan độc quyền trong không gian phát sóng. Nhưng trong tương lai, chẳng lẽ không nên có một loạt các lựa chọn khác? Tại sao công chúng không được thấy, nghe cũng như đọc loại báo chí ngoan cố và sau đó hình thành lên trong tâm trí suy nghĩ của riêng họ về vấn đề? BBC và Channel 4 rõ ràng có một lịch sử được gán nhãn là các chương trình tranh luận, khiêu khích, nhưng tại sao toàn bộ chúng lại không đưa ra các luồng ý kiến mạnh mẽ hơn?”

Thompson nói BBC News vẫn sẽ khách quan, nhưng ông hứa rằng sẽ có thêm không gian cho các "quan điểm cực đoan và cấp tiến".

Những nhận xét không mong đợi của của Mark Thompson khiến ngay cả những nhà báo lớn của BBC cũng bất ngờ.

Tại Mỹ, ý kiến ngoan cố, trái chiều trên Fox News đã thắng trong cuộc chiến xếp hạng, thu hút được lượng khán giả lớn hơn CNN, Thompson cho biết. Và theo ông, điều đó không nhất thiết sẽ xảy ra ở nước Anh khi mà phần lớn phạm vi phủ sóng vẫn dành cho các kênh thực sự tăng cường truyền thống lâu dài của báo chí khách quan như BBC, ITN và Channel 4. Họ sẽ tiếp tục giữ vững lòng tin của công chúng.

Tôn Trang
(Theo Guardian)