Điều chỉnh kích thước chữ

Ô tô của GM sẽ có chức năng massage bàn chân bên dưới sàn xe

(CLO) General Motors (GM) đã đăng ký bằng sáng chế cho phát minh sàn để chân ô tô có thể massage bàn chân của hành khách.

Audio
Báo Công luận

Văn phòng cấp bằng sáng chế Mỹ vừa công bố một bằng phát minh mới của GM có tên Vehicles Foot Massage System In a Vehicle Floor, tạm dịch là hệ thống massage bàn chân nằm bên dưới sàn ô tô.

Theo hình ảnh trong hồ sơ đăng ký của GM, các túi rỗng đặt dưới sàn xe có thể được bơm đầy không khí để thay đổi kích thước và hoạt động như một máy massage.

Báo Công luận

Thực tế, chức năng massage bàn chân không phải mới trong thế giới xe. Từ năm 2018, Audi A8 đã trang bị tiện ích này, nhưng thay vì đặt dưới sàn xe như GM, cụm massage bàn chân trên Audi A8 được bố trí ở mặt lưng của ghế trước để hành khách ngồi sau có thể gác chân và thư giãn.

Điểm cộng trong cách thiết kế của GM là chức năng massage bàn chân có thể được bố trí ở nhiều vị trí và phục vụ cho cả người ngồi trước. Bù lại, để sử dụng hệ thống massage tích hợp bên dưới sàn, những chiếc xe GM cần được giữ vệ sinh tốt và chăm sóc cẩn thận.

Vẫn chưa rõ thời điểm GM dự định đưa phát minh mới vào trang bị cho các dòng xe thương mại. Có thể hệ thống massage bàn chân sẽ có mặt trên những dòng xe hạng sang Cadillac.

PV