Điều chỉnh kích thước chữ

Oppo “cướp ngôi” Samsung đứng đầu thị trường Đông Nam Á

(CLO) Oppo trong Quý 2/2020 đã vượt Samsung trở thành nhà bán lẻ số 1 tại thị trường Đông Nam Á.

Audio

Sự kiện: OPPO | Samsung

Oppo đứng số 1 thị trường Đông Nam Á.

Oppo đứng số 1 thị trường Đông Nam Á.

Cụ thể hơn, dựa theo số liệu của Counterpoint Research, Oppo đứng đầu với thị phần chiếm 20.3% trong Q2/2020, thị phần này hơn 0.8% so với Samsung. Không chỉ đứng đầu lĩnh vực smartphone tại 11 quốc gia Đông Nam Á, vào Quý 1 trước đó, hãng này cũng đe dọa vị trí dẫn đầu của Samsung, với thị phần chênh lệch chỉ 0.2% giữa 2 công ty.

Tiếp theo đó, vị trí thứ 3 là Vivo, thứ 4 là Xiaomi và thứ 5 là Realme, Realme là thương hiệu con của Oppo. Một điều đáng chú ý đó là sự biến mất của các thương hiệu gắn liền với sản phẩm smartphone cao cấp như Apple hay Huawei.

Trong bảng xếp hạng, Realme đứng thứ 5 là thương hiệu con của Oppo.

Trong bảng xếp hạng, Realme đứng thứ 5 là thương hiệu con của Oppo.

Việc sắp xếp vị trí này cũng cho thấy phân khúc smartphone giá rẻ hiện nay được ưa chuộng hơn, tiêu thụ nhiều hơn so với các mẫu smartphone đắt tiền. Trang Liveatpc nhận định sự trỗi dậy của các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc là một điều tốt với người tiêu dùng toàn cầu.

Việc có giá bán tốt cùng hiệu năng cao, tiêu biểu như điện thoại dòng Reno4 của Oppo được kỳ vọng sẽ mở ra một xu thế cạnh tranh mới, nơi mà người tiêu dùng phải bỏ tiền ít hơn để mua một chiếc smartphone chất lượng tốt.