Điều chỉnh kích thước chữ

OPPO đầu tư khám phá Internet of Things trong 2019

(CLO) OPPO là thương hiệu toàn cầu cung cấp các thiết bị di động và các sản phẩm công nghệ khác. Hiện nay OPPO đã có mặt trên hơn 21 quốc gia thuộc nhiều khu vực như Châu Âu, Đông Nam Á,.. Từ khi được thành lập vào năm 2004, hãng đã không ngừng cải tiến, phát triển thị trường và bứt phá các giới hạn.

OPPO đầu tư khám phá Internet of Things.

OPPO đầu tư khám phá Internet of Things.

Nổi lên như một "nhà sáng tạo" trong thiết kế điện thoại thông minh, OPPO đã liên tục cho ra mắt những sản phẩm công nghệ mang tính biểu tượng như siêu phẩm OPPO N1 và gần đây nhất chính là OPPO Find X. Trong một cuộc phỏng vấn, ông Chen Mingyong - CEO OPPO đã chia sẻ một vài lời về tầm nhìn và kế hoạch trong tương lai của hãng.

Trong năm 2019 này, hãng sẽ ưu tiên sử dụng bộ xử lý Snapdragon 855 để tạo bước đột phá trong ngành sản xuất điện thoại thông minh trên thị trường thế giới.

Ngoài những điểm ưu việt dành cho smartphone, Snapdragon 855 còn hỗ trợ công nghệ Qualcomm TrueWireless Stereo Plus để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong thị trường tai nghe và các thiết bị âm thanh.

Công nghệ này giúp cho những thiết bị không dây thực sự (không có dây nối hai bên tai nghe, tương tự như Apple AirPods, Samsung Gear IconX) bằng cách tối ưu hóa độ trễ thấp giữa tai nghe bên trái và bên phải cũng như là hạ thấp mức độ tiêu thụ điện năng, qua đó kéo dài thời gian nghe sau mỗi lần sạc pin.

Cuối cùng, ông Chen còn tiết lộ rằng OPPO đã sẵn sàng khám phá những điều mới mẻ trong kỉ nguyên 5G+, nhắm mục tiêu vào smartwatch (đồng hồ thông minh) và smart headphone (tai nghe thông minh).

Khi được hỏi về 5G+, ông Chen cho biết OPPO vẫn phát triển và sản xuất điện thoại thông minh là cốt lõi, nhưng bên cạnh đó công ty sẽ khám phá thêm nền tảng IoT (Internet of Things).

“Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác và các nhà phát triển để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ IoT trong năm 2019’’.

Q.Anh/Theo XDA