Điều chỉnh kích thước chữ

OPPO tham gia cuộc đua smartphone màn gập nhưng vẫn "dè chừng"

(CLO) Thiết bị di động có thể gập (Foldable) đang là cơn sốt trong thị trường điện tử toàn cầu. Không chỉ Samsung và Huawei, ngay cả OPPO cũng đã cho lộ diện siêu phẩm của riêng mình với giới truyền thông.

Audio
OPPO tham gia cuộc đua smartphone màn gập nhưng vẫn

OPPO tham gia cuộc đua smartphone màn gập nhưng vẫn "dè chừng".

Với sự ra mắt của siêu phẩm Galaxy Fold của Samsung, nó đã tạo nên cơn sốt toàn cầu, tác động vô cùng mạnh mẽ đến các nhà sản xuất thiết bị điện tử và người tiêu dùng.

Tiếp đến là sản phẩm di động với thiết kế vô cùng độc đáo Mate X đến từ Huawei, với sức ảnh hưởng cũng không hề kém cạnh.

Có lẽ rằng các nhà sản xuất điện thoại đang muốn tạo ra một để chế mới, với những thiết kế mới lạ và chưa từng có.

Có thể chắc chắn rằng ở thời điểm ra mắt sản phẩm, người dùng sẽ không thể nhanh chóng tiếp cận đến chúng, nhưng tin rằng chỉ trong vòng vài tháng nữa người tiêu dùng sẽ "chạm" vào dòng sản phẩm foldable này.

Với Samsung và Huawei, họ đều là những nhà sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng và đây là thời điểm quan trọng khi họ sẵn sàng thử vận may với dòng sản phẩm này trên thị trường.

Trong khi đó, các nhà sản xuất Trung Quốc khác vẫn đang nỗ lực, làm việc chăm chỉ để có thể hoàn thiện các dòng điện thoại gập.

Với công ty Xiaomi, sản phẩm gập vẫn còn ở giai đoạn nguyên mẫu và họ đang rất cố gắng để sẵn sàng cạnh tranh với các thương hiệu di động khác.

OPPO tham gia cuộc đua smartphone màn gập nhưng vẫn

OPPO tham gia cuộc đua smartphone màn gập nhưng vẫn "dè chừng"

Còn với OPPO, hãng cũng đã tiết lộ với giới truyền thông một vài hình ảnh thực sự của chiếc điện thoại thông minh OPPO có thể gập lại vô cùng ấn tượng, nhưng Phó Chủ tịch của hãng cũng nói rằng công ty không có kế hoạch nào cho việc sản xuất hàng loạt.

Nhìn vào bức ảnh, chiếc điện thoại thông minh OPPO có thiết kế tương tự như Mate X của Huawei. Theo đánh giá về phản ứng của người dùng khi cho ra mắt Mate X của Huawei, kết quả thu được là sự thích thú vô cùng bởi thiết kế khác biệt hoàn toàn với những dòng sản phẩm trước.

Với kết quả này, chắc chắn rằng mẫu thiết kế này sẽ được các nhà sản xuất khác theo đuổi kịch liệt. Giới truyền thông đã thật sự rất ngạc nhiên khi sếp của OPPO lên tiếng rằng công ty không có một kế hoạch cho việc sản xuất sản phẩm hàng loạt.

Theo các nhà phân tích, công nghệ điện thoại gập này đang rất mới mẻ và khá là non trẻ. Nếu thiết bị gập có thể được sản xuất hàng loạt, chắc chắn rằng doanh thu sẽ tăng lên rất nhiều với cái giá "cắt cổ".

Với thị trường tiêu thụ rộng lớn, sản phẩm độc lạ và đầy ấn tượng, chắc chắn OPPO sẽ thu về cho mình khoản doanh thu không hề nhỏ một chút nào.

Phiên bản Mate X của Huawei chính là một bằng chứng cụ thể nhất về khái niệm giá trị khi sản phẩm được sản xuất hàng loạt khi người tiêu dùng đang rất mong đợi Mate X chính thức lên kệ.

Mặc dù là sản phẩm đầu tiên, nhưng nếu phần cứng và phần mềm của Mate X hoạt động đúng như những gì đã mong đợi, Huawei sẽ chiến thắng ngay trong năm nay.

Có lẽ OPPO đang chọn cách lặng lẽ sẽ quan sát, theo dõi đến tương lai của Mate X thông qua hiệu ứng thị trường và đang chờ đợi kết quả trong thời gian sắp tới.

Q.Anh/Theo Gizmochina