Quảng Nam: Sư cô nhập viện vì ăn pate Minh Chay
(CLO) Một sư cô (61 tuổi, ở Quảng Nam) bị tình trạng khó thở, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt và phải nhập viện khẩn cấp sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
Theo dõi báo trên:
(CLO) Một sư cô (61 tuổi, ở Quảng Nam) bị tình trạng khó thở, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt và phải nhập viện khẩn cấp sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
(CLO) Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 3-4/9 đã có 24 người khai báo một số triệu chứng như đau đầu, đau bụng, mệt mỏi chân tay… sau khi ăn pate Minh Chay. Trước đó, pate Minh Chay gây rúng động khi nhiều người tiêu dùng ngộ độc Botulinum vì ăn sản phẩm này.
(CLO) Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay là cô gái trẻ 20 tuổi, có dấu hiệu nguy kịch, hôn mê sâu, được chuyển vào khoa hồi sức tích cực và chống độc để điều trị.
(CLO) Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google nhằm phát triển ti vi thông minh thương hiệu Vsmart với những tính năng hấp dẫn của Google.
(CLO) Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM xác minh, thu thập được danh sách gồm 1.290 khách hàng, mua 1.559 hộp pate Minh Chay qua online trong tháng 7 và tháng 8.
(CLO) Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản yêu cầu Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với ngành y tế khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân, khắc phục sự cố của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, đơn vị sản xuất Pate Minh Chay có độc tố và xử lý vi phạm theo quy định.
(CLO) Ban quản lý ATTP Đà Nẵng đề nghị hộ tiểu thương, người tiêu dùng không mua bán và sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới, kiểm tra lưu hành của 13 sản phẩm không an toàn trong đó có Pate Minh Chay.
(CLO) Sau khi hơn 20 người có dấu hiệu bất thường sau khi ăn Pate Minh Chay của Công ty TNHH 2 Thành viên Lối sống, cơ quan chức năng yêu cầu công ty này đóng cửa, dán niêm phong toàn bộ hệ thống nhà hàng, cơ sở sản xuất.
(CLO) Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020; Bộ Công an và Bộ Y tế đã có những thông tin đến báo chí liên quan đến vụ pate Minh Chay. Bộ Công an đã giao Công an Hà Nội điều tra, làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm Pate Minh Chay, có đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ việc để điều tra.
(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo sản phẩm Pate Minh Chay có vi khuẩn Clostridium botulinum tuýp B - loại vi khuẩn chứa độc tố mạnh, dễ gây tử vong.
(CLO) Trong khoảng thời gian từ 24/07/2020 đến 30/07/2020, khoa Bệnh Nhiệt Đới - Bệnh viện Chợ Rẫy đã lần lượt tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân bị sụp mi, liệt cơ hô hấp sau khi ăn cùng một loại thực phẩm pate chay đóng hộp.
(CLO) Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới - đơn vị sản xuất ‘‘Pate Minh Chay’’ phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh do sản phẩm có chứa độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
(CLO) Ngày 31/8, Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản khẩn cấp gửi sở, ngành và chính quyền các huyện, thành phố về việc xử lý, thu hồi sản phẩm Minh Chay gây ngộ độc.
(CLO) Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi các BV: Bạch Mai, Chợ Rẫy và Bệnh nhiệt đới TPHCM yêu cầu báo cáo về các ca ngộ độc do độc tố botulinum từ pate Minh Chay tại bệnh viện.
Có ít nhất 4 bệnh nhân đến Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai khám sáng 31-8 do các biểu hiện yếu cơ, mệt mỏi, khó thở, sụp mí mắt. Tất cả đều có tiền sử sử dụng Patê Minh Chay. Theo TTXVN.
(CLO) Chiều 1/9, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến vụ Pate Minh Chay chứa vi khuẩn có độc lực rất mạnh.
(CLO) Gần đây có thông tin về việc đã sớm có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm Pate Minh Chay, nhưng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) lại phát cảnh báo chậm, có thể dẫn tới những tác động tiêu cực tới sức khỏe người dân. Trước thông tin này, Cục ATTP đã lên tiếng.
(CLO) Cục An toàn thực phẩm vừa có công văn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đề nghị tiến hành điều tra, xác minh và xử lý vụ việc liên quan đến Pate Minh Chay.
(CLO) Cơ quan chức năng Hà Nội tiến hành xử phạt hành chính Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới số tiền 17,5 triệu đồng sau khi kết quả kiểm tra các mẫu sản phẩm của công ty này đều nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum type B.
(CLO) Bị ngộ độc sau khi ăn Pate Minh Chay, hai chị em ruột ở TP.Tân An, tỉnh Long An phải điều trị suốt hơn 40 ngày qua với chi phí đã lên đến gần 1 tỉ đồng nhưng vẫn chưa khỏi.
(CLO) Công an Hà Nội đã xác định có 9 trường hợp có dấu hiệu bị ngộ độc nghi do sử dụng loại thực phẩm pate Minh Chay, gồm 2 người ở Hà Nội và 7 ca ở TP.HCM, đồng thời, thu thập được một số tài liệu và sản phẩm liên quan để phục vụ việc xác minh, điều tra.