Điều chỉnh kích thước chữ

Phá bóng ‘câu giờ’ ai ngờ lại thành siêu phẩm để đời

(CLO) Trong trận đối đầu giữa Figueirense thắng Nautico 2-0 ở Giải hạng nhì Brazil, hậu vệ Jhonatan (21 tuổi) đã có pha trình diễn để đời khi anh sút bóng từ bên phần sân nhà với mục đích câu giờ, và bất ngờ pha bóng này lại thành siêu phẩm để đời đối với anh.

Audio

Ở trận đấu diễn ra trên sân Estádio Orlando Scarpelli, ở phút thứ 47, tiền vệ Bruno Michel đã ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0 cho đội chủ nhà Figueirense.

Sau đó Nautico vùng lên và tạo nên sức ép kinh khủng lên hàng phòng ngự của Figueirense cho đến hết 90 phút thi đấu chính thức.

Cú phá bóng

Cú phá bóng "câu giờ" của Jhonatan đã biến thành bàn thắng "để đời". Ảnh: internet

Phút bù giờ thứ 90+2, thủ thành Anderson (Nautico) đã bứt tốc khỏi vòng cấm địa khá xa để chuyền bóng lên cho các đồng đội tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa. Khi đó bóng bay qua khỏi vạch vôi giữa sân và đến đúng vị trí của hậu vệ Jhonatan.

Trong tình huống này, Jhonatan đã không cần suy nghĩ mà thực hiện cú đá vô lê với ý đồ phá bóng để giải vây và "câu giờ" vì thời gian không còn nhiều.

Điều bất ngờ, cú phá bóng của Jhonatan lại chính xác đến kinh ngạc, bóng bay qua đầu thủ môn Anderson rơi xuống mặt sân ướt đẫm nước rồi nhờ độ trơn của mặt sân ướt mà lăn luôn vào lưới.

Và đây chính là bàn thắng siêu phẩm của bóng đá Brazil trong năm 2020. Đồng thời là "bàn thắng để đời" cho Jhonatan. Với chiến thắng này đã giúp Figueirense vươn lên xếp thứ 17 ở Giải hạng nhì Brazil sau 27 vòng đấu.