Điều chỉnh kích thước chữ

Pháp: Bác sĩ cố tình đầu độc bệnh nhân để làm người hùng

(CLO) Một bác sĩ gây mê tại thành phố Besancon của Pháp đã bị bắt do nghi ngờ đầu độc các bệnh nhân của mình trong khi phẫu thuật nhằm gây nên các cơn suy tim để rồi cứu sống lại họ như người hùng.

Báo nói Công luận
Bác sĩ Frederic Pechier. Ảnh: Reuters

Bác sĩ Frederic Pechier. Ảnh: Reuters

Trong 9 lần gây mê, ông này đã thất bại và bệnh nhân bị thiệt mạng.

Công tố viên Pháp đã tìm thấy bằng chứng liên quan của bác sĩ Frederic Pechier với 24 trên tổng số 66 vụ nghi án diễn ra tại phòng khám nơi ông này làm việc.

"Ông Pechier xuất hiện như một liên kết giữa những tai nạn thương tâm đã diễn ra tại phòng khám Saint-Vincent", công tố viên thành phố cho hay.

Ông này cũng nói thêm rằng ông Pechier bị nghi ngờ đã tiêm cho nạn nhân một liều lượng potassium chloride đủ để giết chết họ trong các cuộc tiểu phẫu.

Vị bác sĩ 47 tuổi này đã chối bỏ mọi cáo buộc, tuy nhiên công tố viên vẫn yêu cầu tạm giam ông này để chờ tới phiên xét xử. Ông có thể đối mặt với án tù chung thân.

Phía công tố viên cũng thừa nhận rằng các bằng chứng đều không chắc chắn khi không thể bắt tận tay ông Pechier.

Ông Pechier thường xuyên "có mặt đúng lúc" để hồi sinh các bệnh nhân sau các cơn suy tim. Ông cũng đã bị các đồng nghiệp nghi ngờ khi ông thường xuyên đưa ra kết luận ngộ độc thuốc mê một cách chóng vánh trong các vụ tai nạn. 

Ông Pechier cũng là bác sĩ duy nhất có mặt trong toàn bộ các vụ tai nạn, nơi mà chất độc được tìm thấy hoặc khi báo cáo ngộ độc thuốc mê được đưa ra.

Hoàng Việt (Theo Reuters)