Điều chỉnh kích thước chữ

Pháp: Các kiến trúc bên trong nhà thờ Đức Bà vẫn còn nguyên vẹn

(CLO) Các lính cứu hoả Pháp cho biết họ đã ngăn chặn cấu trúc bằng đá của nhà thờ sụp đổ, dù cho khu vực mái và tháp chuông của tòa kiến trúc đã đổ sập.

Báo nói Công luận
Hình ảnh nhà thờ Notre-Dame của Pháp chìm trong biển lửa. Ảnh: Reuters

Hình ảnh nhà thờ Notre-Dame của Pháp chìm trong biển lửa. Ảnh: Reuters

Một ngọn lửa lớn bao trùm lên nhà thờ Notre-Dame ở thủ đô Paris của Pháp, phá huỷ đi phần mái và tháp chuông, khiến cả người dân Pháp lẫn thế giới đều bàng hoàng.

Ngọn lửa nhanh chóng lan tới phần mái của kiến trúc có vài thế kỷ tuổi thọ và nhấn chìm cả nhà thờ trong biển lửa.

Tới tối hôm qua, lính cứu hỏa đã cố gắng cứu được 1 tháp chuông chính không sụp đổ. Một lính cứu hỏa bị thương nghiêm trọng trong vụ việc.

"Chúng tôi tin rằng 2 tòa tháp của nhà thờ Notre-Dame đã được cứu", Trưởng Cục cứu hoả Paris Jean-Claude Gallet cho hay. "Chúng tôi nhận định kiến trúc chính của nhà thờ đã được cứu và bảo tồn nguyên vẹn."

Vẫn có rủi ro rằng kiến trúc chính bên trong nhà thờ có thể sụp đổ, và các lính cứu hỏa đã làm việc cả đêm để làm nguội chúng và đảm bảo rằng mái vòm sẽ không sụp đổ, ông nói thêm.

Hàng nghìn người dân Paris lẫn du khách đều bàng hoàng trước tình cảnh này. Lãnh đạo các nước cũng bày tỏ sự bàng hoàng và chia buồn với người dân Pháp. 

Tổng thống Emmanuel Macron nói rằng cả đất nước đều đang xúc động. "Giống bất kỳ người yêu nước nào, tôi rất đau lòng khi chứng kiến một phần trong chúng ta bị thiêu rụi", ông viết trên Twitter.

Công tố viên Paris đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy. Nhiều nguồn tin của cảnh sát cho thấy nhiều khả năng đây chỉ là tai nạn.

Hoàng Việt (Theo Reuters)