(CLO) Hàng loạt vi phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất đang tạo luồng dư luận xấu trong quần chúng nhân dân và dấu hỏi đặt ra về năng lực và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ cơ sở như thế nào khi để những sai phạm kéo dài.

(CLO) Các gói thầu trên địa bàn TP Phủ Lý, có tỷ lệ tiết kiệm thấp và có chuyện doanh nghiệp “quen mặt” liên tiếp trúng thầu sát giá. Vì vậy, dư luận rất cần sự tham gia giám sát, công khai, minh bạch của các ban, ngành chức năng trong công tác đấu thầu để loại bỏ “lợi ích nhóm”, “sân sau, sân trước”.

(CLO) Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ thương mại Khánh Hưng là một nhà thầu “quen mặt” tại TP. Phủ Lý, Hà Nam, với khả năng “bách chiến bách thắng” trúng thầu sát giá.

(CLO) Trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án Khu nhà ở Trường Yên, UBND huyện Chương Mỹ đã có nhiều việc làm rất khó hiểu, để doanh nghiệp được hưởng lợi còn quyền lợi của người dân bị xâm hại.

(CLO) Nhiều gói thầu có giá hàng chục tỷ đồng nhưng tỉ lệ tiết kiệm tiền ngân sách “siêu thấp” và liên tục lập lại với các nhà thầu "quen". Điều này, khiến dư luận không khỏi hoài nghi về tính khách quan, minh bạch trong đấu thầu dự án tại huyện Yên Sơn, Tuyên Quang.

(CLO) Tháng 8/2018, ông Huỳnh Tấn Vỹ ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam và quá trình “hô biến” hơn 4.000 m2 đất nông nghiệp thành dự án “ma” bắt đầu từ đây.

(CLO) Một doanh nghiệp bất động sản có địa chỉ ở Đà Nẵng đã “bắt tay” với chủ đất tại Quảng Nam “hô biến” hơn 4.000m2 đất nông nghiệp thành dự án "ma" rồi rao bán nền trái phép.

Báo GD&TĐ vừa có văn bản gửi Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Giám đốc CA TP.Đà Nẵng, gửi Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TP.Đà Nẵng kiến nghị việc Cơ quan CSĐT CA quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) vi phạm quy định về giải quyết nguồn tin về tội phạm nguyên là các cán bộ của Báo tại Văn phòng đại diện ở Đà Nẵng.

(CLO) Dự án Khu nhà ở Trường Yên xuất phát điểm là dự án đấu giá quyền sử dụng đất do Nhà nước làm chủ đầu tư nhưng đến nay đã “biến báo” để trở thành một dự án tư nhân và chính quyền đang tích cực để thu hồi đất cho doanh nghiệp.

(CLO) Tòa án nhân dân huyện Lương Tài vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với bị cáo Nguyễn Văn Quyết, nguyên Chủ tịch xã Trung Chính.

(CLO) Gần 1 năm qua, Công ty Cổ phần xăng dầu Hưng Yên ngang nhiên phá kè Đồng Thiện (xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, Hưng Yên) xây dựng bến thủy nội địa nhưng chưa bị xử lý quyết liệt. Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng, dự kiến ngày 20/2 tới doanh nghiệp sẽ tháo dỡ công trình vi phạm này.

(NB&CL) Để xảy ra sai phạm, kết luận của Thanh tra tỉnh Điện Biên chỉ rõ trách nhiệm thuộc về Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và quản lý điều hành đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện.

(NB&CL) Tiến hành thanh tra toàn diện việc quản lý đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) của UBND huyện Lạng Giang và UBND một số xã trên địa bàn đối với các công trình, dự án được đầu tư trong giai đoạn 2015 – 2018, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã chỉ rõ nhiều sai phạm.

(CLO) Quân đoàn II khẳng định việc, năm 1994 ông Giáp Văn Bình giữ chức vụ Thiếu tá thì văn bản liên quan đến ông này giữ chức vụ Trung tá vào thời điểm đó là giả mạo. Đơn vị này cũng khẳng định chỉ quản lý đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không tranh chấp với cá nhân, tổ chức nào.

(CLO) Trong khi dự án còn đang thi công ngổn ngang, chưa đủ thủ tục pháp lý nhưng Công ty Xây dựng Minh Đạo cùng đối tác đã ngang nhiên phân lô, bán nền rầm rộ Dự án khu nhà ở thôn Cầu Gạo (dự án Yên Phụ New Life) trước sự làm ngơ của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh.

(CLO) Liên quan đến vụ án hình sự Trần Văn Hưởng và Phương Văn Toàn bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, tại phiên tòa sơ thẩm, xét thấy cần làm rõ thêm những chứng cứ quan trọng của vụ án nên Hội đồng xét xử (HĐXX) đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

(CLO) Quá trình điều tra, Cơ quan công an xác định Bùi Thế Sơn - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Thiên Phú đã chỉ đạo Trần Văn Tấn và Đặng Bình Anh Trọng lập khống danh sách để chiếm đoạt gần 30 tỉ đồng từ Công ty Kim Oanh.

(NB&CL) Vừa qua báo NB&CL nhận được Đơn kêu cứu của ông Đinh Văn Quyên (tỉnh Ninh Bình) về việc Chi cục thi hành án dân sự TP. Ninh Bình chậm trễ thi hành án đối với Bản án số 06/2013/DSST ngày 14/5/2013 của Tòa án nhân dân thành phố Ninh Bình, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông.

(CLO) Viện Kiểm sát quân sự trung ương vừa hoàn tất cáo trạng truy tố cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến và 7 bị can liên quan đến vụ sai phạm đất đai xảy ra tại 3 khu đất trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

(CLO) Sau 2 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã đưa ra phán quyết cuối cùng đối với bị cáo Đặng Anh Tuấn, cựu Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ trên mạng internet.

(CLO) Trước thông tin phản ánh của báo NB&CL về việc phá, đốt rừng xảy ra tại huyện Bá Thước, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã lập đoàn thanh, kiểm tra. Đồng thời khẳng định, sẽ làm rõ trách nhiệm của cán bộ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

(CLO) Gia đình bà Vũ Thị Toán vào giữa đêm giao thừa năm 2016 đã bị nhiều đối tượng đến hành hung, đe dọa, chửi bới, đập phá tài sản. Các đối tượng tỏ rõ hành vi coi thường pháp luật nhưng nhiều lần tố cáo đến cơ quan chức năng, gia đình nạn nhân vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

(NB&CL) Vừa qua, báo NB&CL nhận được đơn thư của công dân tại xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội, tố cáo hàng loạt sai phạm trong công tác tuyển dụng, điều động, luân chuyển cán bộ, quản lý điều hành đối với bà Nguyễn Thị Thùy Hương – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà.

(NB&CL) Ông Dương Văn Chúc - quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công, thời gian qua đã bị nhiều người dân phản ánh, tố cáo về những sai phạm trong đó có việc ông Chúc xây nhà tại xóm Xuân Hà 3, lấn hàng chục mét mương Cầu Lai, và việc ông này chưa tốt nghiệp bổ túc THCS.

(CLO) Tình trạng đốt, phá rừng trái phép tại huyện Bá Thước diễn ra ngày càng nghiêm trọng và có chiều hướng gia tăng, trong khi vai trò của những người quản lí, giữ rừng như Kiểm lâm, chính quyền sở tại lại dường như "vắng bóng".

(CLO) Sau khi trượt thầu, liên danh Vinaconex – Vinadelta đã có văn bản kiến nghị lên cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn nhằm xem xét lại quá trình đấu, chấm thầu dự án. Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư BQLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Bắc Kạn cho rằng, những nội dung trên là không có cơ sở.

(CLO) Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo về việc mở bán và cho thuê nhà ở xã hội (NƠXH) tại dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City) tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức).

(CLO) UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có những động thái cương quyết đối với hàng loạt sai phạm trong quá trình đầu tư xây dựng nhà máy chế biến gỗ của Công ty cổ phần Sahabak tại Khu công nghiệp Thanh Bình, Chợ Mới.

(CLO) Ngay sau khi báo NB&CL phản ánh việc bán đấu giá tài sản Nhà nước đầu tư tại 2 điểm du lịch nổi tiếng ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có “cài điều kiện” tiên quyết gây khó cho các nhà đầu tư, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định tạm dừng đấu giá 2 điểm du lịch trên.

(CLO) Dù Nghị định Chính phủ đã nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong việc thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm liên quan đến bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội... Tuy nhiên, Sở Xây dựng Hà Nội vẫn "im lặng" trước tình trạng nhà ở xã hội bị bán sai đối tượng?