Điều chỉnh kích thước chữ

Phạt doanh nghiệp sử dụng "chui" thương hiệu máy trợ thính STELLA

(NB&CL) Thông tin từ Thanh tra Sở KH&CN TP.HCM cho biết, Cơ quan này vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella (151 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) do ông Vũ Xuân Linh làm Giám đốc về hành vi sử dụng dấu hiệu “Stella” trên biển hiệu, giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, phương tiện quảng cáo và trên tên công ty, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “Stella” đang được bảo hộ tại Việt Nam cho Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella.

Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng, Quyết định này còn buộc Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella (151 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) phải loại bỏ yếu tố vi phạm “Stella” gắn trên biển hiệu và các phương tiện kinh doanh để lắp ráp, sản xuất, kinh doanh thiết bị trợ thính trùng, tương tự với nhãn hiệu “Stella, hình ngôi sao” đang được bảo hộ theo giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 87770 của Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella.

Trước đó, Thanh tra Sở KH&CN TP.HCM đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh sản phẩm máy trợ thính của Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella tại trụ sở 151 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, đã phát hiện công ty này có hành vi sử dụng dấu hiệu “Stella” trong tên thương mại, trên bảng hiệu, phiếu mua hàng, bảo hành, tài liệu quảng cáo, website và các phương tiện kinh doanh khác tương tự với nhãn hiệu “Stella, hình ngôi sao” gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của doanh nghiệp đang được pháp luật bảo hộ.

Sau khi phát hiện, Thanh tra Sở này đã yêu cầu Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella cam kết chấm dứt việc sử dụng dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “Stella, hình ngôi sao” trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella không cam kết và tiếp tục sử dụng dấu hiệu “Stella” trên biển hiệu và các phương tiện kinh doanh khác, cũng như tên thương mại công ty để hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh sản phẩm máy trợ thính.

Không những vậy, Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella còn có dấu hiệu bất hợp tác khi Đoàn Thanh tra và đại diện của chính quyền địa phương nơi công ty có trụ sở đến thông báo Quyết định thanh tra, gửi thư mời làm việc, kết luận thanh tra cũng như Quyết định xử phạt vi phạm hành chính...

Báo Công luận
 
Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella - Huh Bang Bin cho biết: “Sau khi kết thúc nhiệm kỳ làm Tổng lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc tại TP.HCM, với vai trò là nhà đầu tư tôi ở lại Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực phòng khám chuyên khoa tai và cung cấp dịch vụ khám và chữa bệnh chuyên khoa tai cho bệnh nhân khiếm thính, lắp ráp và sản xuất thiết bị trợ thính, màng nhĩ nhân tạo và các thiết bị, linh kiện phụ tùng y tế liên quan”.

Ông Huh Bang Bin bức xúc: “Trụ sở của Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella tại 151 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM vốn trước đây là trụ sở Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella đã thuê của vợ chồng người quản lý; và người quản lý của Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella cũng chính là nhân viên quản lý Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella trước đây. Đã vậy, công ty này còn cố tình sử dụng thương hiệu trùng, tương tự nên gây cho người tiêu dùng nhầm lẫn Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella vẫn còn hoạt động tại 151 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM... Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và quyền lợi của nhà đầu tư nước ngoài, thiết nghĩ các cơ quan quản lý địa phương cần mạnh tay hơn nữa với hành vi gây nhầm lẫn này để làm sạch môi trường kinh doanh, củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài”.

Báo Công luận
 
Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella được thành lập năm 2002 do nguyên Tổng lãnh sự quán đầu tiên của Đại Hàn Dân Quốc tại TP.HCM - Huh Bang Bin làm Tổng Giám đốc. Sau nhiều lần chuyển trụ sở kinh doanh, năm 2016 công ty dời về nhà riêng của vợ chồng người quản lý là bà Vũ Thị Lương. Theo hợp đồng, thời gian thuê nhà sẽ kết thúc vào năm 2026. Thế nhưng chỉ hoạt động được một thời gian ngắn, Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella buộc phải dời sang địa chỉ mới trước những bất ổn gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh từ chủ nhà.

Và sau khi Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella dời sang địa chỉ 171 Xuân Hồng, bà Lương cùng em trai Vũ Xuân Linh (cũng là nhân viên cũ của Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella - PV) chính thức thành lập Công ty TNHH Thiết bị trợ thính Stella vào giữa năm 2017 và sử dụng nhãn hiệu, tên thương mại tương tự cả về từ ngữ lẫn hình dạng trong hoạt động kinh doanh.

Được biết, từ khi nhãn hiệu máy trợ thính “Stella” được bảo hộ hợp pháp tại Việt Nam, Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella đã sử dụng thương hiệu này trên tất cả các sản phẩm máy trợ thính, quảng cáo... Sau 15 năm tạo dựng, đến nay Stella đã trở thành thương hiệu máy trợ thính hàng đầu tại Việt Nam, được đông đảo người tiêu dùng trên cả nước tin tưởng và sử dụng.❏

Thanh Hải

 
 
Tin mới
Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn lên mạnh mẽ, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 257/TB-VPCP ngày 23/9 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của Thông tấn xã Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố phía Nam khẩn trương mở lại chợ truyền thống

(CLO) Tối 23/9, Bộ Công Thương đã có công văn công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng hóa Việt Nam xuất siêu hơn 13 tỷ USD sang thị trường EU

(CLO) Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, Việt Nam xuất siêu 13,02 tỷ USD hàng hóa sang thị trường EU, tăng 15,75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kỷ lục Guinness thế giới “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”

(CLO) Vượt lên những mặc cảm và khiếm khuyết về cơ thể, chàng trai khuyết tật quốc tịch Mỹ, Zion Clark được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận danh hiệu “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới quãng đường 20m".

Dòng vốn FDI bất ngờ đảo chiều, tăng 4,4% so với cùng kỳ

(CLO) Sau một thời gian suy giảm, dòng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đã đảo chiều, bất ngờ tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phòng dịch là quyết định, phòng dịch tốt thì không phải chống dịch

(CLO) Thủ tướng cho rằng, ý thức người dân về phòng, chống dịch là rất quan trọng; phải tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân, nhất là trong việc chủ động, tự giác thực hiện, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; phòng dịch là cơ bản, lâu dài, là quyết định; phòng dịch tốt thì không phải chống dịch.

Từ Pfizer đến Shionogi, các công ty đua nhau sản xuất thuốc điều trị COVID

(CLO) Các thử nghiệm lâm sàng đối với một viên thuốc COVID-19 đã bắt đầu trên khắp thế giới, khi các công ty dược phẩm nghiên cứu một cách đơn giản hơn và giá cả phải chăng hơn để điều trị cho bệnh nhân COVID và cuối cùng nhằm kiểm soát được đại dịch virus Corona.

Không đi du lịch Đà Nẵng năm nay, bạn nhớ nhất điều gì?

(CLO) Bình minh vẫn đẹp mê hồn trên bãi biển Mỹ Khê, những vườn hoa muôn sắc nở rộ đỉnh Bà Nà và Cầu Vàng mê hoặc như chưa từng xa cách, nhưng thành phố bên sông Hàn lại đượm một cảm giác nhớ nhung, trống vắng. Có lẽ vì lâu không thấy bạn ghé qua…