Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động Giải báo chí bảo hiểm 2019

(CLO) Ngày 5/4, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã phát động Giải báo chí về Bảo hiểm năm 2019.

Báo nói Công luận

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo Giải cho biết, so với giải năm ngoái, Giải báo chí viết về lĩnh vực bảo hiểm năm 2019 có 2 điểm mới cơ bản.

Đó là lĩnh vực mở rộng cả 2 mảng bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ (năm ngoái chỉ trong phạm vi bảo hiểm nhân thọ) và điểm thứ hai là Giải tiếp nhận cả các tác giả chuyên và không chuyên.

Các thành viên Ban giám khảo trao đổi các thông tin về Giải thưởng

Các thành viên Ban giám khảo trao đổi các thông tin về Giải thưởng

IAV cho biết, mục đích Giải báo chí bảo hiểm nhằm tăng cường nhận biết của người dân và doanh nghiệp về sự cần thiết tham gia bảo hiểm để bảo vệ an toàn tài chínhtrong mọi mặt hoạt động đời sống.

Theo bà Thân Hiền Anh, Phó Chủ tịch IAV, nhu cầu về bảo hiểm tại Việt Nam đang tiếp tục tăng.

Trong năm 2018, tổng doanh thu phí bảo hiểm cả nhân thọ và phi nhân thọ tăng 23%. Năng lực tài chính của các công ty bảo hiểm tăng trưởng ổn định với tổng tài sản tăng 25% và đầu tư trở lại nền kinh tế tăng 30% so với năm trước.

Trong xu hướng đó, việc định hướng thông tin và lan tỏa ý nghĩa thiết thực của bảo hiểm sẽ góp phần giúp thị trường phát triển ổn định, bền vững.

Giải thưởng năm nay xét tặng 4 loại hình báo chính gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình.

Cơ cấu giải thưởng chia 2 nhóm tác phẩm về bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Trong đó, mỗi nhóm có 1 giải Nhà báo của năm, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm tham gia dự thi là những tác phẩm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ ngày 01/01-31/12/2019.

PV