Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động Giải báo chí "Ngành Y tế Hà Tĩnh- 65 năm xây dựng và trưởng thành"

(CLO) Chiều ngày 22/2, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nhà báo Hà Tĩnh tổ chức buổi lễ phát động Giải báo chí "Ngành y tế Hà Tĩnh - 65 năm xây dựng và trưởng thành" nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Ngành Y tế Hà Tĩnh.

Báo nói Công luận
Toàn cảnh Lễ phát động. Ảnh: P.V

Toàn cảnh Lễ phát động. Ảnh: P.V

Cuộc thi nhằm khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm truyền thống của đội ngũ CBCNV ngành Y tế Hà Tĩnh trong 65 năm xây dựng và trưởng thành.

Thông qua đó, nêu cao niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân góp phần nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Đồng thời, góp phần ca ngợi những phẩm chất cao đẹp, những thành tựu to lớn những đóng góp hy sinh thầm lặng của các CNVC ngành Y tế Hà Tĩnh, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác của ngành Y tế.  

Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Hải thông qua thể lệ cuộc thi

Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Hải thông qua thể lệ cuộc thi

BTC cuộc thi nhận các tác phẩm đã được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ TT&TT cấp phép, có tính phát hiện, điển hình, phản ánh sinh động, chính xác, kịp thời các nội dung: Đổi mới, nâng cao hoạt động bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân;

Xây dựng hệ thống y tế và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập, phát triển; tập trung xây dựng các điển hình tiên tiến; tham gia phòng chống thảm hoạ thiên tai, phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN ở địa phương.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn cho biết Ngành Y tế sẽ cùng các Sở, ngành phối hợp chặt chẽ, kịp thời cung cấp các thông tin cho báo chí.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn cho biết Ngành Y tế sẽ cùng các Sở, ngành phối hợp chặt chẽ, kịp thời cung cấp các thông tin cho báo chí.

Giải thưởng của cuộc thi được cơ cấu cho 3 nhóm thể loại: Nhóm phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, ghi chép; nhóm bình luận, chuyên luận, xã luận; nhóm bài phản ánh, ghi nhanh, phóng sự ngắn, ảnh. Mỗi nhóm có các giải A, B, C và khuyến khích.

Mỗi tác giả được gửi từ 1 - 3 tác phẩm cho mỗi thể loại, các tác phẩm phải được đăng tải trên báo in, báo điện tử, báo hình và phát thanh từ ngày 10/1/2019 đến 15/1/2020.

Những tác phẩm đã được giải khác vẫn được quyền tham gia dự thi.

Thời gian nhận bài dự thi:

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài từ ngày 1/12/2019 đến hết ngày 15/1/2020.

Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2020).

Minh Hà