Điều chỉnh kích thước chữ

Phát sóng phim tài liệu kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(CLO) Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện bộ phim tài liệu dài 4 tập với tên gọi “Khát vọng Hồ Chí Minh - Khát vọng Việt Nam”.

Bộ phim tài liệu "Khát vọng Hồ Chí Minh - Khát vọng Việt Nam" nhằm ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Trong đó, khát vọng của Người là xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. 

Phim phát sóng tập đầu tiên vào 20 giờ 10 phút, ngày 6/5/2020 trên kênh VTV1. Ảnh: TL

Phim phát sóng tập đầu tiên vào 20 giờ 10 phút, ngày 6/5/2020 trên kênh VTV1. Ảnh: TL

Ê-kíp thực hiện đã tìm và lựa chọn nhiều nhân vật cụ thể, gắn với từng câu chuyện sinh động về Bác. 10 giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu am hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác sẽ cùng phân tích những thành quả và khát vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam. Giữ vai trò cố vấn cho bộ phim chính là khách mời - Giáo sư Hoàng Chí Bảo.

Mỗi tập phim là câu chuyện được làm mới từ chất liệu cũ, hình ảnh đồ họa đan xen tư liệu quý làm nổi bật ý nghĩa di chúc thiêng liêng và tư tưởng Hồ Chí Minh với thời đại. 4 tập phim gồm: "Khát vọng độc lập", "Khát vọng một Đảng - Đạo đức văn minh", "Khát vọng đại đoàn kết dân tộc" "Khát vọng hùng cường", ý nghĩa của tư tưởng Hồ Chí Minh được khai thác từ nhiều góc nhìn khác nhau, trong đó điểm nhấn là tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

Một điểm đáng chú ý nữa của phim là những câu chuyện mang tính thời sự như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được áp dụng vào thời đại như thế nào, tư tưởng đại đoàn kết của Người đã được vận dụng tạo nên sức mạnh cho dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 ra sao cũng được đan cài khéo léo trong 4 tập phim.

Phim phát sóng tập đầu tiên vào 20 giờ 10 phút, ngày 6/5/2020 trên kênh VTV1.

BV

 
 
Tin mới
5 mẫu xe

(CLO) Giữa 3.500 chiếc xe tham gia cuộc đấu giá Mecum tổ chức tại Kissimmee, Florida (Mỹ), có những mẫu xe độc nhất vô nhị trên toàn thế giới cho đến hiện nay.

Giá vàng thế giới 26/1: Tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng

(CLO) Vàng đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng vào thứ Ba khi lo ngại về tình hình ở Ukraine khiến các nhà đầu tư tăng cường mua vàng.

Em bé 2 tuổi tự mua đồ nội thất trên mạng hết gần 40 triệu đồng

(CLO) Ayaash Kumar, một bé trai 22 tháng tuổi tại New Jersey, Mỹ biết cách sử dụng điện thoại di động. Câu chuyện không có gì đáng nói cho đến khi Ayaansh tự đặt mua đồ nội thất trên mạng với tổng hóa đơn lên tới 1.700 USD (khoảng 39 triệu đồng).

Việt Nam có thêm cảng biển thứ 6 được phép nhập ô tô con về nước

(CLO) Cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) vừa chính thức được Bộ Công Thương cho phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, đưa số lượng cửa khẩu cảng biển được nhập khẩu loại ô tô này lên con số 6.

Google bị cáo buộc thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí người dùng Android

(CLO) Tổng chưởng lý của Washington D.C., Indiana, Texas và bang Washington đã đệ đơn kiện Google với cáo buộc công ty này đã thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí của người dùng các thiết bị hệ điều hành Android.

Triệt phá đường dây lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài

(CLO) Đối tượng Dũng lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài, chiếm đoạt tài sản của gần 30 bị hại với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Dũng sử dụng ăn chơi và chi tiêu cá nhân.

Sáng 26/1: Nước ta đã tiêm được 24.605.712 liều mũi 3 vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Cũng theo Bộ Y tế, số bệnh nhân được điều trị khỏi 1.904.069 ca trên tổng số 2.171.527 ca nhiễm COVID-19.

iPhone 12 Pro, Pro Max chính hãng ngừng bán ở Việt Nam

(CLO) Nhiều hệ thống phân phối chính hãng Apple tại Việt Nam thông báo dừng kinh doanh iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Rực rỡ chợ hoa xuân biên giới Lào Cai

(CLO) Chợ hoa xuân Nhâm Dần 2022 của thành phố biên giới Lào Cai tổ chức dọc con đường du lịch An Dương Vương nằm trên thượng nguồn sông Hồng thơ mộng đang thu hút đông người tới mua bán, thưởng ngoạn.