Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đến Bình Nhưỡng thăm chính thức Triều Tiên

(CLO) Chiều nay (12/2), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến thủ đô Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm chính thức Triều Tiên.

Báo nói Công luận

Theo hãng Thông tấn Yonhap, chiều 12/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến thủ đô Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm chính thức Triều Tiên từ 12-14/2 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Ri Yong-ho. 

Chuyến thăm chính thức Triều Tiên của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump mới thông báo sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội vào ngày 27 và 28/2. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tới sân bay quốc tế ở Bình Nhưỡng ngày 12/2/2019. Nguồn: TTXVN

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tới sân bay quốc tế ở Bình Nhưỡng ngày 12/2/2019. Nguồn: TTXVN

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho đã có chuyến thăm chính thức tới Hà Nội từ ngày 29/11-2/12/2018.

Trong cuộc hội đàm sáng 30/11/2018 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống với Triều Tiên, sẵn sàng cùng phía Triều Tiên thúc đẩy giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và lợi ích của mỗi nước, luật pháp và trách nhiệm quốc tế, có lợi cho việc duy trì hòa bình, phát triển của khu vực; sẵn sàng chia sẻ với Triều Tiên những kinh nghiệm xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam phù hợp với nhu cầu của Triều Tiên.  

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho cũng khẳng định lập trường nhất quán của Đảng, Chính phủ Triều Tiên coi trọng và mong muốn tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam; nhất trí phối hợp xem xét các biện pháp thích hợp để củng cố và phát triển quan hệ Triều Tiên - Việt Nam phù hợp với tình hình mới.

PV