Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tiếp xúc cử tri tại Bạc Liêu

(CLO) Chiều 9/4, tại Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Audio
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Minh Luân)

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Minh Luân)

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Huy Thái, Phó trưởng Đoàn phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu đã thông báo nhanh kết quả chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, qua 12 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, trong đó chủ yếu tập trung vào 2 nội dung là đánh giá tổng kết công tác nhiệm kỳ của Quốc hội; Chủ tịch nước, Chính phủ, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước… và kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã đánh giá, nhìn nhận lại những thành tựu, kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, trên các lĩnh vực lập pháp, hành pháp, tư pháp và các mặt công tác khác.

Từ đó, phân tích rõ nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm để làm cơ sở cho việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới, tạo thế và lực đưa đất nước vững vàng bước vào thời kỳ phát triển mới.

Đặc biệt, để đáp ứng kịp thời công tác lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo, điều hành của Nhà nước, Quốc hội cũng đã tiến hành xem xét miễn nhiệm, bầu, phê chuẩn việc miễn nhiệm, bổ nhiệm một số chức danh trong bộ máy Nhà nước, bảo đảm dân chủ, đúng chủ trương của Đảng và quy định của pháp luật.

Trong số các đồng chí vừa được Quốc hội phê chuẩn đảm nhận cương vị công tác mới, có đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ; nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu Khóa XIV được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: Minh Luân)

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: Minh Luân)

Sau khi nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu đánh giá cao những kết quả mà kỳ họp đã thực hiện trong 12 ngày vừa qua.

Đồng thời, tin tưởng gửi gắm đến Đoàn Đại biểu Quốc hội nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách, hỗ trợ, phụ cấp cho những người làm công tác kiêm nhiệm và các người phụ trách các đoàn thể ở các khóm, ấp trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, cử tri cho rằng Bạc Liêu còn rất nhiều khó khăn về ngân sách, thu hàng năm không đủ để bù chi vào cho đầu tư, rất cần Trung ương quan tâm hỗ trợ giúp Bạc Liêu nhanh chóng triển khai các dự án động lực để tạo nguồn ngân sách, sớm thoát khỏi phụ thuộc ngân sách Trung ương.

Đối với các tuyến đường vùng ven biển, ven sông của tỉnh bị xuống cấp do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, triều cường, nước biển dâng cao, cử tri đề nghị Quốc hội, cùng các bộ ngành Trung ương xem xét hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu nguồn vốn để xây dựng các tuyến đê, kè nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, giúp ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế vùng ven biển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng tặng hoa chúc mừng Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái. (Ảnh: Minh Luân)

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng tặng hoa chúc mừng Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái. (Ảnh: Minh Luân)

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã gửi lời cảm ơn những tình cảm, tâm tư, nguyện vọng của cử tri Bạc Liêu dành cho cá nhân ông cũng như dành cho Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong suốt nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị mà cử tri đã đặt ra tại buổi tiếp xúc và sẽ tổng hợp chuyển đến Trung ương xem xét giải quyết theo thẩm quyền và báo cáo Quốc hội.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Minh Khái vừa được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ.

Minh Luân