Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình thăm, tặng quà cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

(CLO) Ngày 10/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Audio

Phát biểu tại buổi trao tặng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bày tỏ lòng trân trọng và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm thời gian qua đã dành tâm huyết, tình cảm tốt nhất đối với trẻ khuyết tật.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho các cháu học sinh tại Trung tâm.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho các cháu học sinh tại Trung tâm.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhắn nhủ, động viên các cháu khuyết tật phải không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng để thực sự trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao tặng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn số tiền 100 triệu đồng và 4 tấn gạo để Trung tâm có điều kiện tiếp tục nuôi dạy trẻ khuyết tật tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Phương Minh phu nhân Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tặng 4 tấn gạo cho Trung tâm.

Bà Nguyễn Thị Phương Minh phu nhân Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tặng 4 tấn gạo cho Trung tâm.

Nhân chuyến thăm, tặng quà, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử địa đạo Hiệp Phổ Nam, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành và Đền thờ Anh hùng Dân tộc Trương Định, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi.

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập năm 2014 từ sự giúp đỡ và hiến đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn với mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy nghề hoàn toàn miễn phí để các em từng bước xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập tốt với cộng đồng và có đóng góp cho xã hội.

Trung tâm hiện đang nuôi dạy 108 em học sinh. Cùng với dạy văn hóa, Trung tâm còn bồi dưỡng, hướng nghiệp dạy các ngành nghề phù hợp như: May công nghiệp, thêu, vi tính thực hành và hội họa. Trung tâm cũng đã kết nối với Trung tâm dạy nghề ở Quảng Ngãi và TP. Hồ Chí Minh mở rộng các lĩnh vực đào tạo, dạy nghề và chữa bệnh, phát triển năng khiếu cho trẻ em khuyết tật để các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thành Nhân