Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng ủng hộ chủ trương đầu tư tài chính của Aeon tại Việt Nam

(CLO) Sáng 25/2 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Masaki Suzuki, Chủ tịch Công ty dịch vụ tài chính Aeon (Nhật Bản).

Báo nói Công luận

Ông Masaki Suzuki cho biết, Aeon đã ký biên bản ghi nhớ với Bộ Công Thương về tăng cường xuất khẩu hàng hoá Việt Nam ra thị trường nước ngoài. Năm 2018, Aeon đã xuất khẩu 250 triệu USD và năm 2019 dự kiến là 500 triệu USD. Việt Nam được coi là địa bàn đầu tư trọng điểm của Tập đoàn tại Đông Nam Á với kế hoạch mở rộng lên 30 trung tâm thương mại quy mô lớn với tổng mức đầu tư khoảng 5 tỷ USD, dự kiến tạo ra 50.000 việc làm cho lao động trong nước.

Ông Masaki Suzuki cũng cho biết Aeon cũng hoạt động tài chính, góp phần tạo sức mạnh tổng hợp của Aeon tại Nhật Bản. Do đó, Aeon sẽ mở rộng hoạt động sang đầu tư tài chính tại Việt Nam thông qua mua lại các công ty tài chính của nước ngoài hoặc các công ty tài chính có cổ phần của nhà nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp ông Masaki Suzuki, Chủ tịch Công ty dịch vụ tài chính Aeon (Nhật Bản). Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp ông Masaki Suzuki, Chủ tịch Công ty dịch vụ tài chính Aeon (Nhật Bản). Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh chiến lược đầu tư kinh doanh của AEON, về việc mở rộng thêm các trung tâm bán lẻ và tăng cường đầu tư của tập đoàn này tại Việt Nam, góp phần tạo việc làm mới và tạo điều kiện phát triển hạ tầng thương mại bán lẻ của Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho biết, mô hình trung tâm thương mại của AEON tuy mới nhưng được người tiêu dùng Việt Nam ưa thích bởi sự tích hợp thương mại với các dịch vụ khác. Trong đó, hàng Việt Nam được đưa vào tiêu thụ trong các chuỗi Aeon và xuất khẩu nhiều hàng hoá Việt Nam sang Nhật Bản. Phó Thủ tướng cho rằng đây là cách đầu tư, phát triển bền vững của Aeon tại Việt Nam.

Với nhu cầu mở rộng đầu tư sang lĩnh vực tài chính, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ ủng hộ chủ trương của Aeon trên tinh thần tuân thủ các quy định của thị trường, góp phần tăng cường năng lực và hiệu quả hoạt động của Tập đoàn và hoạt động thanh toán tại Việt Nam.

PV