Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và tặng quà học sinh dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu

(CLO) Nhân chuyến làm việc tại tỉnh Bạc Liêu ngày 6/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Đoàn công tác Chính phủ đã tới thăm và tặng quà cho các học sinh tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu.

Báo nói Công luận
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác thăm hỏi các học sinh dân tộc nội trú.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác thăm hỏi các học sinh dân tộc nội trú.

Tại trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến thăm căn tin của trường, nơi phục vụ các bữa ăn cho học sinh nội trú, thăm nơi ở của các học sinh và hỏi thăm về tình hình ăn uống, sinh hoạt và học tập của các em.

Báo cáo với Phó Thủ tướng và các thành viên trong Đoàn, Ban giám hiệu nhà trường cho biết: Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu hiện có tổng số 317 học sinh, theo học ở 3 khối lớp gồm 4 lớp 10, 3 lớp 11 và 3 lớp 12.

Hầu hết các em học sinh đều tập trung học tập, sinh hoạt, ăn nghỉ nội trú tại trường với hơn 95% số học sinh là người dân tộc Khmer. Số học sinh còn lại là con em gia đình dân tộc Kinh thuộc diện chính sách và cư trú ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tặng quà cho các em học sinh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tặng quà cho các em học sinh.

Phát biểu trước nhà trường và các em học sinh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả trong công tác dạy và học, cũng như công tác chăm lo của nhà trường dành cho học sinh.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, chủ động đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục nói chung; song song đó, cần tăng cường giáo dục thể chất, tác phong, đạo đức cho học sinh, tạo môi trường học tập tiến bộ, vui chơi, giải trí lành mạnh và quan tâm xây dựng môi trường, khuôn viên nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Minh Luân