Điều chỉnh kích thước chữ

Phóng viên quốc tế hội nghị Mỹ - Triều được du lịch miễn phí Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình

(CLO) Tổng cục Du lịch Việt Nam thông báo, phóng viên quốc tế đến Hà Nội tác nghiệp trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ được tham quan miễn phí Hà Nội, Hạ Long và Ninh Bình.

Báo nói Công luận

Theo đó, những phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp tại sự kiện này có thể đăng ký danh sách tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC). Các hành trình này hoàn toàn miễn phí, do lữ hành Saigontourist tổ chức.

Được biết, sẽ có khoảng 2.600 phóng viên nước ngoài có mặt ở Việt Nam đưa tin tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều lần thứ hai vào ngày 27 - 28/2. Số phóng viên đến Việt Nam lần này dự kiến tương đương hoặc hơn số người tới đưa tin tại hội nghị ở Singapore.

Một số hãng thông tấn lớn như Reuters, NHK (Nhật Bản) và các kênh tin tức lớn của Hàn Quốc cử đến Hà Nội hàng trăm người. Từ đầu tháng 2, một số hãng đã cử người đến Hà Nội để nghiên cứu việc tác nghiệp. Ngoài ra, đi đưa tin về các chuyến công du của Tổng thống Mỹ thường có đoàn phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của CNN, CBS, ABC, NBC, New York Times, hay Wall Street Journal...

Những phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp tại sự kiện này có thể đăng ký danh sách tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC)

Những phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp tại sự kiện này có thể đăng ký danh sách tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC)

Thông tin từ Tổng cục Du lịch cho biết, ngành du lịch coi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội quảng bá tại chỗ hiệu quả. Thông qua việc có khoảng 2.500 - 3.000 các cơ quan, báo chí quốc tế tham dự đưa những thông tin, hình ảnh về Việt Nam sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế. Đặc biệt, đây chính là cơ hội giúp cảnh quan, văn hóa đặc sắc hay những đổi mới của diện mạo đất nước được truyền thông quốc tế truyền tải sâu rộng trên toàn thế giới và hy vọng sẽ có nhiều câu chuyện về một Việt Nam an toàn, mến khách được lan tỏa.

Tổng cục Du lịch cũng chủ động cung cấp thông tin, dữ liệu giới thiệu về du lịch Việt Nam và những điểm đến hấp dẫn cho Bộ Ngoại giao. Đặc biệt, việc kết nối trang web du lịch Việt Nam với trang đăng ký báo chí quốc tế của Bộ Ngoại giao cũng đang được hoàn tất.

Bên cạnh đó, trong không gian Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ sự kiện này, Tổng cục Du lịch dự kiến cung cấp, bố trí những hình ảnh nhận diện về đất nước, con người Việt Nam; những thông tin giới thiệu về du lịch Việt Nam, những điểm đến được yêu thích, hình ảnh đặc sắc của các vùng miền; chuẩn bị 4 đoạn clip quảng bá về du lịch Việt Nam để gửi tặng các phóng viên báo chí quốc tế.

P.V