Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Quốc mở lại đường bay nội địa, du khách trong nước đã có thể đến với “đảo ngọc” dịp lễ 30/4

(CLO) Các đường bay nội địa từ các tỉnh, thành phố trong nước tới đảo Phú Quốc vừa được mở lại với tần suất 2 lượt đến- đi cho mỗi hãng bay từ ngày 23/4.

Audio

Sự kiện: Phú Quốc

Các hãng bay nội địa mỗi ngày cũng được phép bay 2 lượt chở khách đến và đi khỏi đảo Phú Quốc.

Các hãng bay nội địa mỗi ngày cũng được phép bay 2 lượt chở khách đến và đi khỏi đảo Phú Quốc.

UBND tỉnh Kiên Giang mới đây đã tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương để bàn một số giải pháp tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh tỉnh này vừa được chuyển từ mức "có nguy cơ" xuống "nguy cơ thấp".

Theo ông Trần Công Danh, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, thông tin trước mắt lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất cho phép các hoạt động kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn được mở cửa đón khách trở lại. Riêng các dịch vụ karaoke, vũ trường, các lễ hội tôn giáo, sự kiện tập trung quá đông người thì phải chờ tới khi không còn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tàu chở khách từ đất liền đi các đảo của Kiên Giang hiện được phép hoạt động với tần suất 2 lượt/ngày. Tức là mỗi ngày có khoảng 600 người được đi từ đất liền ra đảo và ngược lại.

Hoạt động vận tải hành khách đường bộ, bao gồm cả dịch vụ taxi, xe chạy hợp đồng cũng được phép hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo chở một nửa số khách và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Đối với đảo Phú Quốc, các khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng ăn uống được phép đón khách. Các hãng bay nội địa mỗi ngày cũng được phép bay 2 lượt chở khách đến và đi khỏi đảo, việc đảm bảo an toàn trên các chuyến bay cần tuân thủ theo quy định an toàn phòng dịch của Bộ GTVT.

P.V