Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Khẩn trương truy vết người tiếp xúc với 4 trường hợp mắc Covid-19

(CLO) Mới đây, tỉnh Phú Thọ có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV2. Trong đó, 3 ca mắc tại huyện Phù Ninh, 1 ca sau cách ly tập trung 13 ngày. Hiện tại, tỉnh Phú Thọ đang khẩn trương truy vết người tiếp xúc với 4 trường hợp này.

Audio
Các lực lượng chức năng đang phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Các lực lượng chức năng đang phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Phú Thọ, đối với ca nhiễm sau cách ly tập trung 13 ngày là bà N.T.M tại Phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, bà M. được cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (tại Ban BVCSSK cán bộ tỉnh cũ) từ ngày 18/7/2021.

Vào 17h00 ngày 28/7, bà M. có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR. Hiện tại, bà M. đã được chuyển vào Bệnh viện dã chiến của tỉnh Phú Thọ để theo dõi, điều trị theo quy định.

Trường hợp này đã được cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện trên địa bàn, đã có kết quả âm tính ba lần sau khi cách ly tập trung nên không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh. 

Các lực lượng chức năng đang tiến hành phun khử khuẩn.

Các lực lượng chức năng đang tiến hành phun khử khuẩn.

Về 3 trường hợp còn lại tại xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh: Có 7 trường hợp lái xe tại Công ty Tân Thành ở xã Phú Lộc (4 trường hợp tại Phù Ninh, 1 trường hợp tại thị xã Phú Thọ và 2 trường hợp tại Thanh Ba) đã tự nguyện làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh (mẫu gộp RT-PCR) cho kết quả nghi ngờ dương tính lúc 17h00 ngày 28/7/2021.

Trong đêm ngày 28/7/2021, các trường hợp này đã được áp dụng cách ly tạm thời tại nhà, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm lại cho 7 lái xe này và một số trường hợp nguy cơ khác. Qua xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả 3 trường hợp dương tính lúc 05h00 ngày 29/7/2021 gồm: Lái xe H.Q.T, sinh năm 2001, ở xã Gia Thanh, Phù Ninh, L.G.L, sinh năm 2010, ở xã Phú Lộc, Phù Ninh và N.T.N, sinh năm 1984, ở xã Phú Lộc, Phù Ninh.

Về 22 trường hợp có kết quả test nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 gồm: 2 trường hợp tại phường Minh Nông - Việt Trì, 3 trường hợp tại Cẩm Khê, 15 trường hợp tại Thanh Thủy và 2 trường hợp tại Lâm Thao. Đến 5h00 sáng nay 29/7, xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp nghi ngờ này tiếp tục được theo dõi cách ly theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thị, thành đồng thời chỉ đạo các đội đáp ứng nhanh cấp tỉnh, cấp huyện khẩn trương tiến hành nhiệm vụ đáp ứng nhanh. Hiện các trường hợp mắc Covid-19 này đã được chuyển về Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ để theo dõi và điều trị.

Công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng, xử lý môi trường và xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với các khu vực ổ dịch đang được tiến hành khẩn trương. Sau khi có kết quả điều tra, đánh giá hiện trạng tình hình tại ổ dịch sẽ thực hiện phong tỏa, cách ly phù hợp theo quy định.

Phùng Thọ - Tô Công

Bình Luận