Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, ngành y tế tỉnh Phú Thọ đã tổ chức ngày hội "Giọt hồng Blouse trắng đất tổ năm 2019". Chương trình nhằm góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị tại các bệnh viện.

Báo nói Công luận
Ngày hội đã thu về được trên 500 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong điều trị.

Ngày hội đã thu về được trên 500 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong điều trị.

Tham dự ngày hội có trên 600 tình nguyện viên là cán bộ công chức, viên chức, nhân viên, người lao động Ngành Y tế đến từ cơ quan Sở Y tế, các bệnh viện chuyên khoa, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phòng Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các huyện, thành, thị tham gia hiến máu.

Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức thu về được 522 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu ngành Y tế tỉnh Phú Thọ.

Bà Trần Thị Huyền, Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ cho biết, việc hiến máu cứu người là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa và nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng nhân ái của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Đồng thời, góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, giáo dục nâng cao nhận thức về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu nhân đạo, xây dựng thói quen và trách nhiệm sống vì cộng đồng thông qua những việc làm cao đẹp.

Lượng máu thu được trong ngày hội lần này sẽ là những giọt hồng quý giá, đóng góp thiết thực cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là góp phần khắc phục tình trạng thiếu hụt lượng máu dự trữ sau kì nghỉ Tết./.