Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Xử phạt 8 năm tù đối tượng tội dâm ô nhiều học sinh

(CLO) Ngày 29/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Bằng My về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Audio
Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Bằng My.

Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Bằng My.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, bị cáo Đinh Bằng My, sinh năm 1961, ở khu Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn từ ngày 01/07/2014.

Trong thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, lấy lý do hỏi thăm tình hình học tập, hỏi thăm tình hình gia đình hoặc nhắc nhở các học sinh vi phạm kỷ luật, Đinh Bằng My đã gọi 09 nam học sinh lên phòng làm việc của mình, tại khu điều hành của trường để thực hiện hành vi xâm hại tình dục. Tại thời điểm xảy ra sự việc, các nạn nhân của Đinh Bằng My đều học từ lớp 7, lớp 8 và lớp 9.

Tại cơ quan điều tra, Đinh Bằng My đã khai nhận toàn bộ hành vi xâm phạm tình dục đối với 09 nam sinh, có nam sinh bị My xâm hại đến 6 lần.

Bị cáo Đinh Bằng My, sinh năm 1961, ở khu Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Bị cáo Đinh Bằng My, sinh năm 1961, ở khu Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Bản thân Đinh Bằng My nhận thức được rằng hành vi này là vi phạm pháp luật, nhưng vì nhu cầu của bản thân nên đã có những hành vi như trên. Và sau mỗi lần thực hiện hành vi dâm ô với các học sinh, Đinh Bằng My thường cho các cháu ăn bánh, kẹo, hoa quả hoặc cho tiền từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng, đồng thời dặn các cháu không được nói chuyện với bất kỳ ai.

Các nạn nhân đều khai nhận là không có tình cảm yêu đương hoặc có nhu cầu quan hệ tình dục đồng giới với Đinh Bằng My, nhưng vì My là hiệu trưởng nên các em đã miễn cưỡng để My thực hiện những hành vi vi phạm trên.

Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tuyên án.

Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tuyên án.

HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo My 3 năm 6 tháng tù về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và 4 năm 6 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh, bị cáo Đinh Bằng My phải chấp hành là 8 năm tù./.

Đức Thọ