Điều chỉnh kích thước chữ

Phường Phú Diễn (Q.Bắc Từ Liêm): “Bất lực” với bãi xe không phép?

(CLO) Từ nhiều năm nay, “khu đất vàng” tại số 202 đường Hồ Tùng Mậu (P.Phú Diễn – Q. Bắc Từ Liêm) đã bị xẻ thịt thành bãi xe không phép và nhiều hoạt động kinh doanh khác cực kỳ lộn xộn, mất mỹ quan đô thị.

Trong thời gian qua, dư luận vô cùng bức xúc trước tình trạng bãi xe không phép, xẻ thịt “đất vàng” tại số 202  đường Hồ Tùng Mậu (P.Phú Diễn - Q. Bắc Từ Liêm). Dù đã bị lập biên bản xử phạt nhưng bãi đỗ xe này vẫn ngang nhiên tồn tại .

Có mặt tại số 202 đường Hồ Tùng Mậu, PV ghi nhận thực trạng bãi giữ xe không phép rộng cả ngàn mét vuông với rất nhiều loại ô tô (từ 4 - 45 chỗ ngồi) được gửi. Với mức giá trên 1 triệu đồng/ô tô/tháng, nhẩm tính đơn giản mỗi tháng bãi xe không phép cũng thu lợi bất chính cả trăm triệu đồng chưa kể lợi nhuận từ dịch vụ rửa xe.

Nằm ngay Ngã tư giao cắt giữa đường Hồ Tùng Mậu và đường Nguyễn Cơ Thạch, bãi xe không phép là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên tại khu vực.

 
Bãi xe không phép số 202 đường Hồ Tùng Mậu tái diễn vi phạm dù đã bị lập biên bản xử phạt 

Chị Hoàng Thị Lan - một người dân sống gần khu vực bức xúc :“Ngày nào cũng vậy, vào thời điểm giờ đi làm và tan ca, tình trạng tắc đường cục bộ tại ngã tư lại xảy ra, có khi cả tiếng đồng hồ. Các phương tiện cứ vô tư băng ngang qua đường, chen lấn để đi vào bãi đỗ xe gửi khiến giao thông cực kỳ hỗn loạn “.

Thanh tra Giao thông quận Bắc Từ Liêm đã lâp biên bản xử phạt hành chính số tiền 3 triệu 500 ngàn đồng đối với ông Nguyễn Ngọc Minh (đại diện bãi xe số 202 Hồ Tùng Mậu) về hành vi tổ chức hoạt động trông giữ phương tiện khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép và yêu cầu giải tỏa ngay, không được tái phạm.

Tuy nhiên cho đến nay, bãi xe không phép này vẫn ngang nhiên tồn tại như thách thức chính quyền và dư luận. Phải chăng UBND phường Phú Diễn, lực lượng Công an đã “bất lực” với bãi xe không phép này hay có sự “ưu ái” nào ở đây?

Không chỉ bị xẻ thịt thành bãi đỗ xe trái phép, “khu đất vàng” số 202 Hồ Tùng Mậu còn được chia nhỏ thành những ki - ốt bán hàng.

Theo phản ánh của người dân, khu đất này được sự quản lý của Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội (Hadico), sau đó, bị "xẻ thịt" cho các cá nhân bên ngoài thuê lại.

 
 
"Đất vàng" bị Hadico chia nhỏ cho các tiểu thương bên ngoài thuê kinh doanh 

Theo ghi nhận của PV, tại cổng vào trụ sở công ty, ngoài một ki-ốt diện tích nhỏ bán hàng bình ổn giá thuộc sự quản lý của Hadico, thì toàn bộ mặt tiền cổng vào công ty đến tận nghĩa trang Mai Dịch đã bị phân chia nhỏ thành ki-ốt cho hoạt động kinh doanh đủ loại mặt hàng từ đồ ăn, thức uống đến quần áo, cây cảnh, đồ gốm sứ... cực kỳ lộn xộn và mất mỹ quan.

Ngoài phần đất mặt tiền Hồ Tùng Mậu bị băm nát, phân lô cho thuê kinh doanh, phần diện tích lớn phía sau dãy ki-ốt này cũng bị Hadico cho thuê vô tội vạ. Theo đó, một “tổ hợp” ăn nhậu và vui chơi giải trí cũng đã ngang nhiên được Hadico cho xây dựng trên diện tích “đất vàng” doanh nghiệp này quản lý.

PV đã chủ động liên hệ với UBND phường Phú Diễn (Q. Bắc Từ Liêm) để tìm hiểu thêm thông tin nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Phải chăng UBND phường Phú Diễn đang “né” báo chí, tiếp tay cho hành động sai trái của Hadico...?

Đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội và các ban ngành chức năng vào cuộc kiểm tra việc xẻ thịt đất vàng cho thuê của Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội (Hadico).

 Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin./.

Ngọc Hải