Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ dự “Tết sum vầy” tại Phú Thọ

17/01/2019 08:54

(CLO)  Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đồng chí Chu Ngọc Anh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đã về dự chương trình "Tết sum vầy" thăm và tặng quà công nhân lao động và học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Chu Ngọc Anh và lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ đã trao 50 suất quà cho 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Chu Ngọc Anh và lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ đã trao 50 suất quà cho 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình “Tết sum vầy” Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp công đoàn nói chung và thị xã Phú Thọ nói riêng trong việc chăm lo cho đoàn viên công nhân, viên chức, lao động và con em người lao động.

Bộ trưởng nhấn mạnh, năm 2018 là một năm thắng lợi của đất nước trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là sự phát triển cả về số lượng và chất lượng của các doanh nghiệp. Nhờ đó, công nhân lao động đã nhận được sự quan tâm, chăm lo tốt hơn của các cấp, các ngành.

Đồng chí vui mừng khi tại thị xã Phú Thọ, khu công nghiệp Phú Hà phát triển đã tạo thêm nhiều công ăn, việc làm cho người lao động. Việc tổ chức Tết sum vầy hôm nay chính là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công của đại hội công đoàn các cấp.

Qua đó, động viên tinh thần đoàn viên, công nhân lao động đoàn kết, gắn bó, phấn đầu hoàn thành tốt hơn mọi nhiệm vụ đề ra, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và kinh tế - xã hội của địa phương nói chung. Đây chính là cơ sở để các địa phương, các cấp công đoàn lại có thêm điều kiện để quan tâm, chăm lo và nâng cao đời sống của mọi tầng lớp, trong đó có công nhân lao động.

Sắp tới ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Chu Ngọc Anh và lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ đã trao 50 suất quà cho 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1.300.000 đồng.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động, Sở Khoa học và công nghệ và lãnh đạo thị xã Phú Thọ tặng 59 suất quà cho 59 công nhân lao động và con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 800.000 đồng.

Hội khuyến học tỉnh cũng tặng 50 suất quà cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có khoảng hơn 4.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Với phương châm không để công nhân lao động khó khăn nào không có Tết, Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ đã huy động các nguồn lực hỗ trợ Tết cho công nhân lao động khó khăn, nhất là đối với công nhân lao động bị mất hoặc thiếu việc làm, tiền lương, thu nhập thấp, ốm đau bệnh tật, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp… với kinh phí gần 1 tỷ đồng, hỗ trợ cho gần 3.000 xuất quà Tết cho công nhân lao động khó khăn trong tỉnh./.

Đức Thọ