Thủ tướng: Sức mạnh của chúng ta là tinh thần đại đoàn kết, cùng một ý chí
(CLO) Sức mạnh của chúng ta trong đấu tranh giải phóng dân tộc, giữ gìn bờ cõi non sông là sức mạnh cùng một ý chí, cùng một quyết tâm với tinh thần “đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, đại thành công”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Ngày hội. Ảnh: VGP
Ngày 17/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại nơi cư trú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019).
Cùng dự Ngày hội có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo thành phố Hà Nội.
Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng cho rằng, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh mới, bởi chỉ có sức mạnh đại đoàn kết mới chiến thắng được ngoại xâm, vượt qua những thiên tai, biến cố. Hiện nay, mặt trái của kinh tế thị trường tạo ra khoảng cách giàu nghèo, các thế lực phản động chống phá và một bộ phận cán bộ quan liêu, xa dân, do đó, đây là một dịp cán bộ lắng nghe ý kiến nhân dân vì Đảng gắn với dân, phục vụ nhân dân.
Theo Thủ tướng, nguồn lực phát triển đất nước không phải là “rừng vàng, biển bạc” mà chính là gần 100 triệu người đoàn kết, trên dưới một lòng, quyết tâm xây dựng Tổ quốc. Sức mạnh của chúng ta trong đấu tranh giải phóng dân tộc, giữ gìn bờ cõi non sông là sức mạnh cùng một ý chí, cùng một quyết tâm với tinh thần “đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, đại thành công”.
Nhắc đến tinh thần ấy, Thủ tướng mong muốn bà con cùng thắp lên ngọn lửa yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, tự lực, tự cường vượt qua mọi thách thức, khó khăn. Chúng ta giữ gìn sự đoàn kết vì đất nước, hiện đang trong giai đoạn tiếp tục phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ. Giương cao ngọn cờ đoàn kết dân tộc để Tổ quốc ta, nhân dân ta đến bến bờ thành công, thịnh vượng, để mọi người dân đều ấm no, hạnh phúc.
Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng trước các bước tiến của Thủ đô, nhất là đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét; tỷ lệ hộ nghèo của thành phố chỉ còn 0,51%. Thủ tướng chia sẻ, đây là điều đáng mừng và chúng ta phải làm sao thu hẹp khoảng cách giữa người giàu và người nghèo, thành thị và nông thôn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: VGP
Nhắc đến tầm quan trọng của năm 2020, năm tiến hành Đại hội Đảng cấp cơ sở, Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương phải tổ chức Đại hội thật tốt, chọn ra những cán bộ thực sự xứng đáng; giữ gìn được truyền thống của phường Điện Biên. Đặc biệt, cần tiếp tục quy tụ sự đoàn kết trong nhân dân, để kịp thời phát hiện hành vi xấu, đối tượng xấu bởi đây là phường trung tâm, địa bàn có nhiều trụ sở cơ quan trung ương; bên cạnh việc phát động toàn dân tham gia phong trào Vì An ninh Tổ quốc thì tai mắt của nhân dân rất quan trọng. Thủ tướng đề nghị phát huy việc xây dựng tình làng, nghĩa xóm; không chỉ đảng viên gương mẫu mà chúng ta cần phát động đến công dân gương mẫu.
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo các bộ, ngành và UBND thành phố Hà Nội đã trân trọng trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn so với các hộ trong phường, các cụ cao niên trên địa bàn, các cháu học giỏi, gia đình văn hóa tiêu biểu.
PV