Microsoft Edge hỗ trợ tính năng Preload
(CLO) Tính năng Preload đã được hỗ trợ trên trình duyệt Microsoft Edge, giúp người dùng có thể tải trước các liên kết của wed giúp họ truy cập nhanh hơn.

Microsoft Edge đang nỗ lực để mang lại trải nghiệm wed tốt nhất cho người dùng.
Tính năng này sẽ cho phép người dùng tải trước trang wed giống như trình duyệt Chrome.
Trước đó, ở trình duyệt Google Chrome có tính năng gọi là Preload pages tìm và nạp DNS, tức là khi người dùng truy cập vào một trang web bất kỳ, nó sẽ tìm tất cả liên kết ở trang đó để tải trước để người dùng có khả năng truy cập ở bước tiếp theo. Nhờ có tính năng này mà người dùng truy cập wed sẽ nhanh hơn, đỡ tốn thời gian chờ tải trang.
Hiện tại trình duyệt Microsoft Edge Canary tích hợp tính năng mới này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm wed một cách tốt nhất.

Tính năng hiện đang bị ẩn đi, người dùng cần phải kích hoạt để sử dụng.
Tính năng này cũng đã được ẩn đi, người dùng cần bật bằng cách sau đây:
- Tìm và khởi động trình duyệt Edge.
- Bấm vào biểu tượng ba dấu chấm nằm ở góc trên bên phải giao diện chính, tiếp theo chọn Settings.
- Ở thanh menu bên trái chọn Privacy and services, tìm đến mục Services trong giao diện cài đặt và bật tùy chọn Preload pages for faster browsing and searching.