Tiến hành tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ tại Bạc Liêu
(CLO) Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 9 vừa tiến hành tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở các cơ sở cách ly y tế tập trung tại tỉnh Bạc Liêu.

Cán bộ, chiến sỹ tại Bạc Liêu được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.
Ngày 9/4, tại Bệnh viên Quân y 121, Cục Hậu cần Quân khu 9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 9 đã tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa dịch Covid-19 của Astrazeneca đợt 1 năm 2021 (mũi 1) cho các cán bộ, chiến sỹ và nhân viên đang làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung tỉnh Bạc Liêu.
Theo đó, trong đợt này có 90 cán bộ, chiến sĩ và nhân viên trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.
Đây là lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly tập trung; tổ cơ động dự phòng, chống dịch Bệnh viện Quân y tỉnh và lực lượng lái xe đưa đón công dân tại các khu cách ly do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý.
Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, trong suốt quá trình tiêm vắc xin, Bệnh viện Quân y 121 đã thực hiện nghiêm các quy định và các yêu cầu phòng chống dịch, thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu cho biết, việc tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho các trường hợp ưu tiên trên nhằm đáp ứng công tác phòng, chống dịch khẩn cấp, ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc Covid-19 trong lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu.
Hiện các trường hợp được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 đều có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp phản ứng bất thường.