Ninh Thuận: Tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoe dịp lễ 30/4-1/5

28/04/2021 16:05

(CLO) Ngày 28/4, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành công văn về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke trên địa bàn bắt đầu từ 29/4 đến hết ngày 3/5.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và tình hình nhập cảnh trái phép của người dân các nước có chung đường biên giới với Việt Nam, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, nhất là dịp lễ 30/4 và 1/5.

Từ đó, UBND tỉnh Ninh Thuận quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke từ 29/4 đến hết ngày 3/5.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra đột xuất các khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn về tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, quán karaoe dịp lễ 30/4-1/5 trên toàn tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: minh họa

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, quán karaoe dịp lễ 30/4-1/5 trên toàn tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: minh họa

UBND tỉnh Ninh Thuận kiên quyết dừng hoạt động, không cho phép tiếp tục đón khách lưu trú dịp lễ 30/4 và 1/5 đối với các cơ sở vi phạm phòng chống dịch Covd-19.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Sĩ Sơn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết quyết định tạm đóng cửa dịch vụ vũ trường, quán karaoke dịp lễ do những nơi này có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Tỉnh cũng làm theo chỉ thị của Thủ tướng và Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch để tránh tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận cũng cho biết chỉ đóng cửa quán karaoke, vũ trường, còn các dịch vụ khác vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã bố trí lực lượng đi kiểm tra, nhắc nhở người dân, du khách tuân thủ nghiêm 5K, không tụ tập đông người, đeo khẩu trang ở nơi công cộng. 

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cũng chỉ đạo dừng bắn pháo hoa vào đêm 1/5 tại Quảng trường 2/4 và đảo Hòn Tre để ngăn tụ tập đông người, phòng chống dịch Covid-19.

PV