Tuyên Quang có 4 trường hợp F1 liên quan đến các trường hợp dương tính với Covid-19

01/05/2021 06:30

(CLO) Hiện nay trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có 4 trường hợp F1 liên quan đến các trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 2 trường hợp ở huyện Chiêm Hóa, 2 trường hợp huyện Sơn Dương đã được đi cách ly tập trung và được lấy mẫu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương chủ trì cuộc họp. Ảnh: baotuyenquang.com.vn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương chủ trì cuộc họp. Ảnh: baotuyenquang.com.vn

Bài liên quan

Tuyên Quang: Kỷ luật cảnh cáo Chi cục trưởng say rượu, túm cổ áo CSGT

Tuyên Quang: Khởi tố thanh niên vi phạm giao thông, đánh cảnh sát cơ động

Tối 30/4, UBND tỉnh Tuyên Quang đã họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để triển khai những công việc cấp thiết phòng dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh. 

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có 4 trường hợp F1 liên quan đến các trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 2 trường hợp ở Chiêm Hóa, 2 trường hợp Sơn Dương; đã được đi cách ly tập trung và được lấy mẫu. Có 32 trường hợp F2 (Sơn Dương 14, Chiêm Hóa 18).

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 có thể lây lan vào tỉnh, hiện nay tỉnh, các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp F2; tăng cường giám sát dịch, đặc biệt là những người đã đi và đến những địa phương có người dương tính với Covid- 19.

Bên cạnh đó công tác tiêm vắc xin phòng dịch Covid -19 cũng tích cực được triển khai.

Trên địa bàn tỉnh hiện đã có trên 2.600 người được tiêm phòng qua hai đợt tiêm, không có trường hợp bị tai biến nặng sau tiêm.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương nhấn mạnh: Nguy cơ lây lan dịch Covid -19 vào tỉnh là rất cao trong khi số lượng người dân đi và đến Tuyên Quang rất lớn, rất khó kiểm soát. Bên cạnh đó, hiện nay tại một số địa phương trong tỉnh vẫn còn tình trạng người dân lơ là trong công tác phòng dịch.

Ông Phương đề nghị các địa phương, ngành Y tế nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng dịch, không được chủ quan, lơ là; tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng dịch với mục tiêu cao nhất, quyết tâm không để dịch lây lan vào địa bàn.

Đồng thời yêu cầu ngành Y tế thành lập ngay 2 đội đi truy vết, rà soát tại huyện Sơn Dương và Chiêm Hoá có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao; đề nghị Chủ tịch UBND 2 huyện Sơn Dương, Chiêm Hóa khẩn trương truy vết F2.

P.V