Sáng 17/6, Nghệ An ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19 là F1 ở Diễn Châu

17/06/2021 09:08

(CLO) Sáng 17/6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xác nhận, 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của BN 11634 ở Diễn Châu được phát hiện trước đó.

Ngành y tế xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Ngành y tế xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Theo đó, bệnh nhân mắc Covid-19 là N.H.A. 28 tuổi, ở xã Nghi Phú, TP Vinh, công tác tại huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Bệnh nhân mới này có lịch sử tiếp xúc gần với BN 11634 vào ngày 14/6 khi ăn uống cùng. Ngay sau khi BN 11634 được phát hiện, bệnh nhân này đã chủ động khai báo và được cách ly y tế tại trạm y tế xã Diễn Thịnh, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm PCR.

Rạng sáng ngày 17/6, bệnh nhân được làm test nhanh. Kết quả 2 lần test nhanh đều cho thấy mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, ngành y tế Nghệ An đang khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiến hành phun hóa chất khử khuẩn các địa điểm có bệnh nhân và các trường hợp F1. 

Như vậy đến thời điểm này, Nghệ An đã ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19.

Tuệ Lâm