Tin đồn Công Vinh - Thủy Tiên bị bắt giữ có chính xác?
(CLO) Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tin đồn Công Vinh - Thủy Tiên bị bắt giữ khiến không ít khán giả hoang mang. Theo đó, nguồn tin từ Bộ Công an khẳng định thông tin trên là thông tin bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật.
Cụ thể, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh, thông tin cho rằng vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã "bị công an tạm giữ".

Hình ảnh và thông tin sai sự thật về vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh. Ảnh: Tri thức trực tuyến.
Theo báo Thanh Niên, nguồn tin từ Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đã mời ca sĩ Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng lên phối hợp làm việc nhằm xác minh, điều tra theo đơn tố cáo, dư luận, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung mùa lũ năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
“Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì vụ việc vẫn đang được CQĐT xác minh, làm rõ. Thông tin “Thủy Tiên bị bắt” là tin không xác thực, không đúng”, nguồn tin cho biết.
Trước đó, qua mạng xã hội bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "Lò Vôi") tố cáo một số nghệ sĩ khuất tất trong hoạt động quyên góp, giải ngân tiền từ thiện. Ngược lại, nhiều nghệ sĩ như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Hằng đã vu khống, bôi nhọ và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý người phụ nữ này.
Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã mời làm việc đối với bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên, SN 1985, quê Kiên Giang) và ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10). Đơn thư tố cáo đối với các nghệ sĩ khác như: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức danh hài Hoài Linh, SN 1969), ông Huỳnh Trấn Thành (tức MC Trấn Thành, SN 1987)... hiện cơ quan công an đang lần lượt xử lý.

Có một số người gửi đơn thư tố cáo các nghệ sĩ, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên vì hoạt động kêu gọi, nhận quyên góp từ thiện.
Được biết, diễn biến tin đồn nói trên diễn ra ngay sau khi cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp cùng có quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của các cá nhân gồm: Trần Thị Thủy Tiên, Huỳnh Minh Hưng, Huỳnh Trấn Thành... Đây là hoạt động bình thường của cơ quan công an trong hoạt động nghiệp vụ thông thường trong quá trình xác minh, làm rõ các vụ việc khi có đơn tố cáo hay phản ánh.
Theo đó, hiện cơ quan CSĐT Bộ Công an đang phối hợp cùng Công an TP.HCM làm rõ về đơn thư tố cáo của một số cá nhân nhắm đến các nghệ sĩ liên quan đến chuyện lùm xùm kêu gọi quyên góp, nhận tiền từ thiện qua tài khoản cá nhân.
Bên cạnh đó, Công an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương cũng đang thụ lý điều tra, xác minh đơn thư tố cáo của một số nghệ sĩ đối với bà Nguyễn Phương Hằng, là Tổng GĐ Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương. Một số nghệ sĩ có đơn cho rằng, trong các buổi livestream trên mạng xã hội, bà Hằng đã xúc phạm, vu khống họ.