Trần Đình Trọng nhiễm COVID-19, Bình Định xin hoãn trận đấu với Viettel

24/02/2022 13:18

(CLO) Đội bóng “đất Võ” Bình Định đã có văn bản gửi BTC giải V.League 2022 xin hoãn trận ra quân ngày mai (25/2) do có tới 19 cầu thủ dương tính COVID-19, trong đó có bản hợp đồng ‘bom tấn’ Trần Đình Trọng.

Theo đó, Đình Trọng là một trong những cầu thủ mới nhất vừa phát hiện dương tính COVID-19 ở CLB Bình Định. Tính đến hiện tại, đội bóng đất Võ có tất cả 19 cầu thủ dương tính COVID-19, nên rất khó có thể thi đấu trong trận tiếp đón đội bóng quân đội Viettel trên sân nhà tại vòng 1 mùa giải V.League 2022.

Dựa theo điều lệ của V.League 2022, nếu đội bóng nào không có đủ tối thiểu 14 cầu thủ đăng ký thi đấu, đó bị nhiễm COVID-19, thì trận đấu phải tạm hoãn. 

tran dinh trong nhiem covid 19 binh dinh xin hoan tran dau voi viettel hinh 1

Trần Đình Trọng mắc COVID-19. Ảnh: internet

Hiện tại, CLB Bình Định đăng ký 32 cầu thủ cho mùa giải V.League 2022. Tuy nhiên, với 19 cầu thủ mắc COVID-19, đội bóng đất Võ giờ chỉ còn 13 cầu thủ, không đáp ứng số lượng tối thiểu theo điều lệ. 

Bởi vậy, do ảnh hưởng nghiêm trọng của COVID-19, CLB Bình Định đã phải có văn bản gửi lên BTC giải đấu về việc xin dừng trận đấu với đội bóng quân đội Viettel ở trận ra quân vào ngày mai 25/2. 

Cùng hoàn cảnh trên, trước đó Hà Nội FC và Thanh Hóa cũng bị hoãn với lý do tương tự. Riêng câu lạc bộ Thanh Hóa có tới 18 cầu thủ trở thành FO, trong đó có 3 thủ môn. 

Trước đó, đội khách Viettel đã có mặt ở Quy Nhơn từ trưa ngày 23/2. Trong trường hợp trận đấu tạm hoãn, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng buộc phải di chuyển trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo.

Ở một diễn biến khác, tiền vệ CLB Hà Nội Nguyễn Quang Hải đã trở lại tập luyện sau khoảng 10 ngày điều trị COVID-19. Cầu thủ này có thể thi đấu trận rất quan trọng với Viettel ở vòng 2 V.League, vào ngày 1/3.

Đ.T