Lần đầu tiên Hội An có ‘Ngày hội khinh khí cầu’

16/03/2022 19:18

(CLO) "Ngày hội khinh khí cầu" lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An sẽ diễn ra vào ngày 25 và sáng 26/3 tại Quảng trường Sông Hoài, TP Hội An.

Ngày 16/3, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho hay, "Ngày hội khinh khí cầu" được bổ sung thay thế chương trình Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất do chưa thể diễn ra trong tháng 3/2022 như dự kiến trước đó.

lan dau tien hoi an co ngay hoi khinh khi cau hinh 1

Ngày hội khinh khí cầu sẽ diễn ra tại Hội An vào ngày 25 - 26/3. Ảnh minh họa

Đây là một trong những hoạt động nổi bật của chuỗi sự kiện hưởng ứng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, và cũng là hoạt động đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Được biết, "Ngày hội khinh khí cầu" do Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An và Công ty Cổ phần Đầu tư SG Chiến Thắng tổ chức.

"Ngày hội khinh khí cầu" sẽ trình diễn 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó sẽ có 12 khinh khí cầu mini, 3 khinh khí cầu cấp 7 (chở được 3-4 người) và 2 khinh khí cầu hơi. Khinh khí cầu cấp 7 bay treo một chỗ lên xuống, khinh khí cầu hơi được dựng 24/24 giờ để du khách có thể đến tham quan và chụp hình lưu niệm.

Đặc biệt, lúc 19h00-20h00 ngày 25/3 sẽ diễn ra chương trình "đêm hoa đăng" với việc thổi lửa vào các lồng khí cầu, lúc này các khinh khí cầu tỏa sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh theo điệu nhạc. Bên cạnh đó sẽ có thêm hoạt động lắc thúng chai trên sông Hoài, tạo không khí sôi nổi trong chuỗi hoạt động, sự kiện.

Hiện các đơn vị liên quan đang tích cực chuẩn bị thủ tục, điều kiện và kịch bản chi tiết cho chương trình. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu đơn vị tổ chức dự lường kịch bản tổ chức tùy theo điều kiện thời tiết.

T.Toàn