Hà Nội: 9 chiếc lô cốt bỏ hoang nằm trên tuyến đường dài 300m, khiến giao thông ùn tắc
(CLO) Trên tuyến đường Vũ Trọng Khánh (quận Hà Đông, Hà Nội) chỉ dài khoảng 300m, thế nhưng đang tồn tại 9 lô cốt được đơn vị thi công dựng lên và bỏ hoang, chiếm dụng 2/3 lòng đường.
Đoạn đường dài 300 m từ nút giao Mộ Lao - Vũ Trọng Khánh đến đầu cầu Mộ Lao (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) hiện tại đang bị án ngữ bởi 9 lô cốt công trình thuộc dự án của Nhà máy nước thải Yên Xá.
Đây là những công trình để phục vụ thi công gói thầu số 4 thuộc dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, những giếng thi công này được quây tôn kiên cố xong bỏ hoang, gần như không có hoạt động thi công nào diễn ra bên trong rào chắn. Do chiếm dụng đến 2/3 lòng đường nên đã gây ra tình trạng ùn ứ giao thông qua khu vực.

Đoạn đường dài khoảng 300m (tính từ nút giao phố Mộ Lao - Vũ Trọng Khánh đến đầu cầu Mộ Lao, phường Mộ Lao) 9 lô cốt được dựng lên, chiếm dụng tới 2/3 lòng đường.

Một số lô cốt được rào chắn để thi công hố ga/giếng nằm ngày giữa mặt đường.

Phía bên trong lô cốt không một bóng công nhân làm việc, cỏ dại mọc trong hố công trình bỏ hoang.

Theo phản ánh của người dân, các giếng thi công này mấy tháng nay không có công nhân thi công, các tấm tôn rào chăn biến thành nơi viết quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị.

Đặc biệt vào những khung giờ cao điểm, ô tô, xe máy chen chúc bên ngoài lô cốt bỏ không, điều này gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Xe máy, ô tô phải di chuyển rất khó khăn để đi qua tuyến đường này vào giờ cao điểm.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cũng đã đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP Hà Nội có giải pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), hạn chế ùn tắc trong quá trình thi công dự án Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá. Đối với tuyến đường Vũ Trọng Khánh, sau khi triển khai xong giai đoạn thi công các hố ga chuyển sang giai đoạn khoan kích phải thu hồi các rào chắn.

Nếu không thi công khoan kích, phải sử dụng các tấm tôn đậy trả lại mặt bằng hiện trạng trên tuyến đường; bố trí người hướng dẫn giao thông để giảm thiểu tình trạng ùn tắc.

Tuy nhiên, tại nhiều thời điểm, không thấy đơn vị nhà thầu thực hiện nội dung này.
