Ông Putin chỉ trích truyền thông 'dối trá' khi gặp các bà mẹ của binh sĩ

26/11/2022 11:05

(CLO) Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ trích những gì ông gọi là mô tả sai lệch của giới truyền thông phương Tây về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, khi ông gặp các bà mẹ của những binh sĩ Nga đang chiến đấu ở đó.

“Cuộc sống khó khăn và đa dạng hơn những gì được chiếu trên màn hình TV hoặc thậm chí trên Internet. Có rất nhiều giả tạo, gian lận, dối trá ở đó”, ông Putin nói.

ong putin chi trich truyen thong doi tra khi gap cac ba me cua binh si hinh 1

Ông Putin gặp gỡ các bà mẹ của binh sĩ Nga. Ảnh: TASS

Bài liên quan

Tổng thống Putin không dự Hội nghị Thượng đỉnh G20

Ông Putin ký luật huy động những tội phạm nghiêm trọng

Ông Putin nói thế giới đang đối mặt với thập kỷ nguy hiểm nhất kể từ Thế chiến II

Tổng thống Putin giám sát các cuộc tập trận hạt nhân của Nga

Cuộc họp tại Điện Kremlin cùng hơn 10 người mẹ diễn ra trong bối cảnh vẫn còn sự không chắc chắn về việc Nga có tiếp tục huy động quân dự bị nữa hay không sau những thất bại gần đây.

"Họ, những người đàn ông này, biết rằng họ là những anh hùng thực sự", ông nói trong cuộc gặp với các bà mẹ của những người lính tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Chỉ họ và chỉ huy của họ, những người kề vai sát cánh chiến đấu với họ, mới biết điều đó khó khăn và nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe như thế nào", ông Putin nói và cho biết thêm rằng "họ cảm nhận và nhìn thấy điều đó".

Tổng thống Putin cho biết ông đã nói chuyện qua điện thoại với một số người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt và tâm trạng của họ khiến ông "có đủ cơ sở để nói rằng họ thực sự là những anh hùng".

Kể từ tháng 10, thân nhân của những người lính được huy động bổ sung đã kêu gọi chính quyền giải phóng thân nhân của họ khỏi nhiệm vụ tiền tuyến và đảm bảo họ có khẩu phần ăn, chỗ ở và thiết bị phù hợp.

Ở Nga vẫn tồn tại những lo ngại về việc liệu Điện Kremlin có thể tiếp tục các nỗ lực huy động lực lượng hay không, khi các lực lượng Ukraine tiếp tục đẩy mạnh phản công về phía Nam và phía Đông, qua đó đã chiếm lại được một số lãnh thổ ở Kharkiv và Kherson.

Hoàng Kiên (theo TASS, AP)