Mùa cây thay lá trải thảm vàng trên “con đường lãng mạn nhất Hà Nội”
(CLO) Sau cơn mưa, Hà Nội trời trở nắng. Con phố Phan Đình Phùng từng chiếc lá rụng nhuốm vàng cả tuyến đường, khung cảnh “con đường lá vàng” đã thu hút rất nhiều người đến chụp ảnh, check-in.
Sau những ngày nồm ẩm ở Thủ đô, thời tiết đã thay đổi. Chỉ sau 1 ngày trời đổ mưa rào, Hà Nội đã trở nắng. Những chiếc lá sấu vàng rụng xuống khắp tuyến đường Phan Đình Phùng khiến con đường vốn được mệnh danh là “con đường lãng mạn nhất Hà Nội” thêm thơ mộng.

Đường Phan Đình Phùng được mệnh danh là con đường đẹp nhất Hà Nội bởi hàng sấu cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Mới đây, hàng cây này đã bắt đầu thay lá, những chiếc lá vàng trên tán lá của cây sấu cổ thụ rụng xuống để nhường chỗ cho những chùm lá non mơn mởn đón hạ.

Lá rụng rợp lên mặt vỉa hè, tràn ra lề đường. Từng lớp lá, hoa sấu tạo nên một tấm thảm màu vàng chanh rực rỡ. Đây cũng là khoảng thời gian giao mùa xuân sang hè, ba hàng sấu tại phố Phan Đình Phùng đồng loạt trút lá, nhuộm vàng con phố cổ kính

Để lưu lại khoảnh khắc giao mùa đặc trưng của Hà thành, nhiều du khách và thợ ảnh ghé đến đây để chụp hình.

Các cô gái trong tà áo dài với bó hoa loa kèn trên tay là những hình ảnh quen thuộc chúng ta sẽ thấy khi đi qua con phố Phan Đình Phùng những ngày này.

Khung cảnh làm nhiều người liên tưởng đến những thước phim cổ kính, đẹp đến nao lòng. Vẻ đẹp ấy đã in đậm vào trong tâm trí người Hà Nội và làm xao xuyến biết bao con tim của những người đi qua nơi đây.

Nhiều người dân đã tranh thủ chụp lại từng chiếc lá rụng trên thảm lá vàng dài tít cuối đường.

Theo các thợ ảnh cho biết, thông thường hằng năm cứ đến độ tháng 4, hàng cây sấu ở Phan Đình Phùng sẽ thay lá. Thế nên, chúng tôi đều dẫn khách có nhu cầu chụp ảnh đến đây để ghi lại khoảng khắc tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ trong năm ở Hà Nội này.

Các thợ ảnh cho khách xem lại những bức ảnh được chụp trên con đường lá vàng Phan Đình Phùng. Hoa loa kèn và lá sấu vàng là hai biểu tượng của tháng 4 Hà Nội không thể thiếu khi chụp ở đây.

Nhiều người chuẩn bị sẵn các bộ trang phục để đến chụp ảnh, đa phần mọi người lựa chọn áo dài khi chụp trên con đường rực vàng mùa sấu thay lá này.
