Hội đồng xét xử quyết định không hoãn phiên tòa xử bà Nguyễn Phương Hằng theo đề nghị của các luật sư
(CLO) Sau khi nghe các luật sư trình bày đề nghị HĐXX xác định tư cách tố tụng của các thân chủ, HĐXX đã hội ý và đưa ra thông báo, không hoãn phiên tòa theo đề nghị của các luật sư.
Sáng nay (21/9), TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đại Nam) cùng 4 đồng phạm về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Từ sáng sớm, hàng chục cảnh sát đã có mặt để giữ an ninh trật tự tại TAND TP. HCM. Hàng rào thép gai được lực lượng chức năng tăng cường chuyển tới để đảm bảo trật tự phiên tòa.
Diễn tiến phiên tòa sáng nay cho thấy, các luật sư đã đề nghị HĐXX xác định tư cách tố tụng của thân chủ mình. Cụ thể, Luật sư Nguyễn Thành Công cho biết sau khi nhận được thông báo, ông Nguyễn Đức Hiển đã khiếu nại lên Chánh án TAND Cấp cao xem xét lại tư cách mình là bị hại và đang chờ kết quả giải quyết. Từ đó, luật sư bảo vệ cho ông Hiển đề nghị hoãn phiên tòa.
Luật sư Trương Anh Tú bảo vệ quyền lợi cho ca sĩ Vy Oanh đề nghị HĐXX giải quyết ngay việc xác định tư cách tố tụng thân chủ của mình.
Luật sư Lê Thị Hoài Giang bảo vệ cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đề nghị HĐXX xác định tư cách tố tụng của thân chủ mình là bị hại.
Sau khi hội ý, HĐXX thông báo, không hoãn phiên tòa theo đề nghị của các luật sư. Chủ tọa cho biết các luật sư có quyền đề nghị bảo vệ quyền lợi cho những người liên quan ngay tại phiên tòa và sẽ được HĐXX xem xét.
Một số hình ảnh phóng viên báo Nhà báo và Công luận ghi nhận tại phiên xét xử sáng nay.

Theo ghi nhận, gần 6h xe dẫn giải bị cáo tới tòa. An ninh phiên xử hôm nay được siết chặt.
Bài liên quan
Ông Huỳnh Uy Dũng vắng mặt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh đến dự phiên xử bà Nguyễn Phương Hằng
Hôm nay, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam và đồng phạm hầu toà
TAND TPHCM thụ lý vụ án Nguyễn Phương Hằng
Tiếp tục gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng thêm 60 ngày

Từ sáng sớm, hàng chục cảnh sát đã có mặt để giữ an ninh trật tự từ cổng TAND TP. HCM vào sân và phòng xử án. Đoạn đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa trước cổng tòa được dựng hàng rào hạn chế giao thông.

Trước giờ diễn ra phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng, nhiều người dân hiếu kỳ đến. Người dân cho biết phải lên tận nơi để theo dõi phiên xét xử vì không muốn theo dõi thông tin qua mạng xã hội.

Hàng rào thép gai được lực lượng chức năng tăng cường chuyển tới để đảm bảo trật tự phiên tòa.

Không chỉ người dân, nhiều YouTuber, TikToker cũng có mặt từ sớm.

Những người không xuất trình được giấy tờ liên quan không được phép vào khuôn viên toà án.

Phiên tòa liên quan tới nhiều người nổi tiếng nên an ninh được thắt chặt.

Theo báo cáo của thư ký phiên tòa, nghệ sĩ Hoài Linh, bà Lê Thị Giàu, ông Huỳnh Uy Dũng, Lê Công Vinh, ca sĩ Thủy Tiên... xin xét xử vắng mặt. Gần 8h ngày 21/9, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện tại khuôn viên TAND TP. HCM để dự phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm.

Tiếp đó, ca sĩ Vy Oanh cũng đến dự phiên tòa. Ghi nhận, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến tòa cùng với luật sư bào chữa, còn ca sĩ Vy Oanh đến một mình. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vy Oanh là 2 trong số 12 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Người liên quan, phóng viên tham dự phiên xử phải qua cổng an ninh.

Lực lượng chức năng kiểm tra vật dụng của người tham dự, tránh gây mất trật tự cho phiên xử.
