Gia Lai: Đào bồn cà phê, một người dân phát hiện hàng chục viên đạn và súng
(CLO) Trong lúc đào bồn cà phê, anh Kpuih Sinh phát hiện bao ni lông chứa 1 khẩu súng K54 và hàng chục viên đạn K54, AK.
Ngày 13/8, Công an huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 1 khẩu súng K54, 5 viên đạn K54, 1 viên đạn trung liên và 20 viên đạn AK, 2 kíp nổ từ người dân.
Trước đó, vào ngày 10/8, trong khi đào bồn tại rẫy cà phê của gia đình, anh Kpuih Sinh (SN 1997, trú tại làng Del, xã Ia Glai, huyện Chư Sê) thì phát hiện 1 bao ni lông.
Trong bao ni lông chứa một số vũ khí gồm: 1 bao ni lông bên trong có chứa 1 khẩu súng K54, 5 viên đạn K54, 1 viên đạn trung liên và 20 viên đạn AK, 2 kíp nổ. Sau khi phát hiện số vũ khí trên, anh Kpuih đã thông tin đến Công an xã Ia Glai.

Anh Kpuih Sinh giao nộp súng và đạn cho Công an
Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã tiến hành xuống hiện trường, vận động người dân giao nộp lại toàn bộ số vũ khí quân dụng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Công an huyện Chư Sê, 6 tháng đầu năm 2024, đơn vị vận động thu hồi 63 khẩu súng tự chế các loại, 2 đầu đạn, 34 vũ khí thô sơ các loại.