TP Hải Dương chấm dứt hoạt động 24 bến bãi

06/10/2024 12:47

(CLO) Ngày 6/10, thông tin xác nhận từ UBND thành phố Hải Dương, qua rà soát, trên địa bàn thành phố có 24 bến bãi phải dừng hoạt động, giải tỏa và 4 bến bãi không phù hợp quy hoạch.

Trong số 24 bến bãi này, 18 bến bãi đã dừng hoạt động và 3 bến bãi đã giải tỏa, còn 3 bến bãi đang tiến hành xử lý. UBND thành phố đang giao Hạt Quản lý đê kiểm tra, giám sát hoạt động của các bến bãi không đủ điều kiện hoạt động, giải tỏa, chấm dứt hoạt động trước ngày 30/10/2024.

UBND cấp xã có bến bãi trên địa bàn không đủ điều kiện hoạt động, vận động tự tháo dỡ, giải tỏa, di dời trước ngày 15/10/2024. Sau ngày này vẫn còn hoạt động sẽ báo cáo UBND thành phố và tổ chức cưỡng chế theo quy định. Các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND cấp xã xử lý, giải tỏa dứt điểm đối với các vị trí bến bãi không được phép hoạt động xong trước ngày 31/12/2024.

tp hai duong cham dut hoat dong 24 ben bai hinh 1

Hải Dương tăng cường quản lý hoạt động các bến bãi trên địa bàn (Ảnh: Báo Hải Dương)

Trong 4 bến bãi không phù hợp quy hoạch, có 3 bến bãi được UBND tỉnh cấp giấy phép hoạt động liên quan đến đê điều, 1 bến bãi được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND thành phố đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét cho 4 bến bãi này tiếp tục hoạt động đến hết thời hạn giấy phép được cấp hoặc đến khi có dự án mới được triển khai.

Bên cạnh đó, thành phố Hải Dương cũng đề xuất 27 bến bãi được tiếp tục hoạt động; đề nghị các cấp có thẩm quyền hướng dẫn, tháo gỡ với một số bến bãi còn vướng mắc về thủ tục đất đai, đầu tư.

Phạm Duy