Giao diện độc đáo của 17 tuyến buýt điện kết nối metro số 1 TP HCM
(CLO) 17 tuyến buýt điện kết nối trực tiếp với tuyến metro số 1 có giao diện đặc thù để người dân dễ dàng nhận biết. Các tuyến xe này sẽ chính thức khai trương vào ngày 20/12.
Để chuẩn bị cho sự kiện tuyến metro đầu tiên của TP HCM đưa vào khai thác ngày 22/12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Sở Giao thông vận tải TP HCM đã mở mới 17 tuyến xe buýt điện, gom khách từ nhiều khu vực qua các ga metro số 1.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Sở Giao thông vận tải TP HCM đã mở mới 17 tuyến xe buýt điện phục vụ hành khách tuyến metro số 1
Bài liên quan
Hoàn thành di dời, đấu nối cáp ngầm điện cao thế nhà ga Metro 2 TP HCM
Hà Nội sắp khởi công tuyến đường sắt metro 35.600 tỉ đồng
TP HCM kiến nghị 4 cơ quan đẩy nhanh phê duyệt để vận hành thương mại Metro số 1
Nóng 18h: TPHCM chi 15,7 tỉ đồng miễn phí vé Metro số 1 trong 30 ngày
17 tuyến buýt điện mới có số hiệu từ số 153 - 169, hoạt động từ 5h - 22h hằng ngày, đồng bộ với thời gian hoạt động của tuyến metro số 1.
Theo đó, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines (Futabuslines - đơn vị vận tải trúng thầu) đã tập kết 150 xe buýt này ở hai bãi xe tại TP Thủ Đức, tương ứng với hai hệ thống trạm sạc điện với công suất 180kW và 240kW.

Hệ thống trạm sạc điện với công suất 180kW và 240kW
Tại bãi xe ở quốc lộ 13, hiện tập kết khoảng 100 chiếc với 15 trụ sạc (mỗi trụ có thể sạc cùng lúc 2 xe). Còn trạm ở xa lộ Hà Nội tập kết số xe còn lại với 8 trụ sạc.
Trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có, bao gồm các bến xe, trạm dừng nghỉ… để xây dựng thêm hệ thống trạm sạc pin nhằm đảm bảo việc sạc nhanh và hiệu quả cho tất cả các dòng xe buýt thuần điện, đáp ứng yêu cầu vận hành liên tục.
Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết, 17 tuyến buýt điện kết nối trực tiếp với tuyến metro số 1 có giao diện đặc thù để người dân dễ dàng nhận biết.
17 tuyến buýt điện kết nối trực tiếp với tuyến metro số 1 có giao diện đặc thù để người dân dễ dàng nhận biết
Xe có ưu điểm chạy bằng năng lượng sạch
Bên trong xe buýt điện kết nối với tuyến metro 1
Xe trang bị các tiện nghi như wifi, hệ thống điều hòa không khí
Bãi tập kết xe buýt tại TP Thủ Đức
Cụ thể, giao diện các tuyến này có màu sắc bên ngoài xe cách điệu thành các đường gợn sóng, hài hòa của màu xanh và vàng, giúp việc nhận diện xe buýt chân thực. Số hiệu tuyến và tên tuyến bằng đèn LED phía trước và sau xe.
Xe có ưu điểm chạy bằng năng lượng sạch, trang bị các tiện nghi như wifi, hệ thống điều hòa không khí, bảng điện tử hiển thị lộ trình, và không gian thân thiện với người khuyết tật.

17 tuyến buýt điện mới có số hiệu từ số 153 - 169, hoạt động từ 5h - 22h hằng ngày
Các tuyến buýt điện kết nối metro số 1 sẽ chính thức khai trương vào ngày 20/12 (trước khi metro số 1 chạy chính thức). Việc vận hành sớm để 17 tuyến buýt này được trơn tru và giúp người dân dần nhận biết.
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM cho biết, người dân có thể tra cứu các tuyến trên app Go!Bus hoặc website buyttphcm.com.vn.