Vụ án

Bình Dương: Bắt giữ đối tượng chuyên cướp tài sản, hiếp dâm phụ nữ

Nguyễn Duy Trung 02/05/2025 12:14

(CLO) Công an tỉnh Bình Dương vừa bắt giữ Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1995), đối tượng này vừa ra tù nhưng đã gây ra 7 vụ cướp tài sản, 3 vụ hiếp dâm.

Ngày 01/5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1995, HKTT tỉnh Thanh Hoá, tạm trú: Phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) để điều tra làm rõ hành vi Cướp tài sản, Hiếp dâm.

Theo tài liệu điều tra của Công an, đối tượng Đức thường gây án vào ban đêm, ở các đoạn đường vắng và chọn mục tiêu là phụ nữ. Qua làm việc, đối tượng này khai nhận đã gây ra 7 vụ cướp, trong đó có 3 vụ vừa cướp tài sản vừa hiếp dâm.

1000036789-1746109348972(1).jpg
Nguyễn Văn Đức vừa ra tù đã liên tiếp gây ra 7 vụ cướp tài sản và hiếp dâm.

Công an tỉnh Bình Dương thông tin, Nguyễn Văn Đức là đối tượng đã có 01 tiền án Cướp tài sản mới ra tù tháng 01/2025, hiện làm nghề tài xế lái xe tải trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Để có tiền tiêu xài, từ tháng 1/2025, Đức điều khiển xe máy đi từ nhà trọ ở phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, đến địa bàn huyện Phú Giáo và huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, để cướp tài sản gồm: Tiền, trang sức, điện thoại, tài sản có giá trị… của các phụ nữ đi một mình vào ban đêm tại các đoạn đường vắng người trong các lô cao su. Đặc biệt, trong các ngày 15/4 và 20/4, sau khi cướp tài sản, đối tượng Đức còn dùng dao khống chế để thực hiện hành vi hiếp dâm các bị hại.

Do thời gian đối tượng gây án vào ban đêm, ở các đoạn đường vắng nên gây nhiều khó khăn trong quá trình truy xét đối tượng, tuy nhiên với quyết tâm phòng chống tội phạm, lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng Đức.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguyễn Duy Trung