Quảng Ninh: 2 học sinh mất tích do bị nước lũ cuốn khi tắm suối
(CLO) Hai học sinh mất tích do bị lũ cuốn khi tắm suối, hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm trong điều kiện khó khăn.
Tối 21/5, đại diện lãnh đạo UBND H.Hải Hà (Quảng Ninh) xác nhận một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại suối giáp ranh giữa xã Quảng Thành và Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, khi 7 học sinh bị nước lũ cuốn trôi. Tính đến thời điểm hiện tại, 2 em đã tử vong, 2 em vẫn đang mất tích.

Theo thông tin ban đầu từ lãnh đạo UBND huyện Hải Hà, vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 cùng ngày. Một nhóm gồm 7 học sinh (sinh năm từ 2007 đến 2009) đã rủ nhau ra suối tắm sau giờ tan học.
Mặc dù khu vực này thường có mực nước khá cạn, nhưng do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn bất ngờ đổ về rất xiết, khiến các em không kịp thoát lên bờ và bị cuốn trôi.
Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền huyện Hải Hà cùng các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.
Đến tối cùng ngày, 3 học sinh đã được cứu sống. Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy một em và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hải Hà, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong. Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng tìm được thêm 1 nạn nhân nhưng cũng đã tử vong.
Hiện tại, lực lượng cứu hộ bao gồm công an, quân đội, dân quân và người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Công tác tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn do dòng suối chảy xiết và thời tiết diễn biến phức tạp.