Iran cảnh báo người Israel rời khỏi đất nước để tìm nơi an toàn
(CLO) Hôm Chủ nhật, quân đội Iran đã kêu gọi người Israel rời khỏi đất nước của họ, cảnh báo rằng nơi này có thể "không thể sinh sống được" trong những ngày tới - theo hãng thông tấn nhà nước IRNA đưa tin.
“Cảnh báo cho các người trong những ngày tới: Hãy rời khỏi các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, bởi vì chắc chắn rằng chúng sẽ không thể sinh sống được trong tương lai!”, Reza Sayyad, người phát ngôn của lực lượng vũ trang, cho biết sau khi một làn sóng tấn công mới của Iran nhằm vào Israel bắt đầu.

Mohsen Rezaei, một chỉ huy cấp cao của IRGC, đồng thời là thành viên của Hội đồng Cứu nguy Iran, cho biết: “Những người khôn ngoan ở Hoa Kỳ và châu Âu phải hành động nhanh chóng để đưa đất nước họ ra khỏi cuộc chiến này, nếu không chúng tôi không thể đứng nhìn họ tham gia mà không có phản ứng gì”.
Haifa is burning.
— IRNA News Agency (@IrnaEnglish) June 15, 2025
Emergency crews struggle to reach missile strike zone in Haifa due to raging fires. pic.twitter.com/WSzjhsBx4g
Đội cứu hộ tiếp cận khu vực bị Iran tấn công bằng tên lửa ở Haifa, Israel
Israel đã tiến hành không kích vào nhiều địa điểm trên khắp Iran, bao gồm các cơ sở quân sự và hạt nhân, vào thứ sáu, khiến Tehran phải tiến hành các cuộc tấn công trả đũa. Các cuộc tấn công và phản công vẫn tiếp tục kể từ đó.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hai bên có thể đạt được hòa bình và các cuộc họp và cuộc gọi hướng tới mục tiêu này đang diễn ra.