Giáo dục

Đại học Hà Hoa Tiên bị đình chỉ đào tạo đại học trong 12 tháng

Nguyễn Đoan 18/06/2025 17:03

(CLO) Bộ GD&ĐT vừa ban hành quyết định đình chỉ hoạt động đào tạo ở tất cả các trình độ giáo dục đại học đối với Trường Đại học Hà Hoa Tiên, thời hạn 12 tháng.

Theo Bộ GD&ĐT, quyết định đình chỉ được đưa ra do Trường Đại học Hà Hoa Tiên vi phạm quy định tại điểm b và điểm đ khoản 1 Điều 101, Nghị định số 125/2024/NĐ-CP ngày 5/10/2024 của Chính phủ — quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Thời gian đình chỉ là 12 tháng kể từ ngày 17/6/2025. Trong thời gian này, trường có trách nhiệm khẩn trương khắc phục các vi phạm, hoàn thiện các điều kiện cần thiết để được phép tiếp tục hoạt động đào tạo theo quy định pháp luật. Đồng thời, định kỳ 3 tháng, nhà trường phải báo cáo Bộ GD&ĐT về tiến độ thực hiện.

Trường Đại học Hà Hoa Tiên.

Bộ cũng yêu cầu Trường Đại học Hà Hoa Tiên có các biện pháp đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người học, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý và nhân viên trong thời gian đình chỉ.

Được biết, Trường Đại học Hà Hoa Tiên là trường đại học tư thục, thành lập năm 2007, có trụ sở tại thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Nguyễn Đoan