Vụ án

Bác sĩ giả lấy lý do “bắt mạch bốc thuốc” để thực hiện ý đồ xấu với bé gái

Trâm Anh 17/07/2025 21:18

(CLO) Công an phường Yên Tử (Quảng Ninh) vừa khám phá nhanh vụ việc có dấu hiệu xâm hại người dưới 16 tuổi.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, ngày 15/7/2025, Công an phường Yên Tử phát hiện một bài viết với tiêu đề “cảnh báo-giả danh bác sĩ bv thụy điển tiếp cận trẻ em” với nội dung trên địa bàn phường Yên Tử xuất hiện đối tượng giả làm bác sĩ bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí tìm cách tiếp cận một cháu gái, nhân lúc không có bố mẹ cháu ở nhà, đối tượng đã lấy lý do “bắt mạch bốc thuốc” để khống chế cháu gái mục đích thực hiện ý đồ xấu nhưng may mắn cháu gái chạy thoát được.

img_7736.jpeg
Đối tượng Phạm Khắc Phương (ở giữa) tại cơ quan Công an

Qua xác minh nhanh, Công an phường đã nắm được thông tin bị hại, làm việc với mẹ đẻ của cháu bé được biết: Vào sáng ngày 14/07/2025, khi thấy cháu bé ở nhà một mình tại phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, có một người đàn ông lạ mặt đã tìm cách tiếp cận, dụ dỗ và thực hiện một số hành vi với mục đích xâm hại cháu ngay tại nhà của cháu.

Do cháu bé chống cự quyết liệt nên đối tượng không thực hiện được ý đồ phạm tội nên đã bỏ đi, vụ việc trên khiến cháu bé hoảng sợ, ảnh hưởng nặng nề về tâm lý. Ngay sau khi tiếp nhận nội dung vụ việc, Công an phường đã báo cáo ngay Lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự, đồng thời huy động toàn bộ lực lượng, nhanh chóng phối hợp rà soát, xác minh, khoanh vùng đối tượng nghi vấn theo lời khai của cháu bé và những người có liên quan.

Sau chưa đến 5 giờ đồng hồ triển khai các biện pháp nghiệp vụ xác minh, Công an phường Yên Tử đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh xác định được đối tượng phạm tội là Phạm Khắc Phương, sinh năm 1974, trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hải Phòng và lập tức tổ chức triển khai lực lượng bắt giữ đối tượng khi đối tượng đang trên đường từ tỉnh Quảng Ninh về thành phố Hải Phòng.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. Cơ quan Công an sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trâm Anh