Tổng Bí thư Tô Lâm: Việt Nam ưu tiên hợp tác với Marvell trong bán dẫn và trung tâm dữ liệu
(CLO) Chiều 1/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Sandeep Bharathi, Chủ tịch Tập đoàn Marvell toàn cầu, Hoa Kỳ.
Tổng Bí thư hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Tập đoàn Marvell trong dịp kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ và trong năm thứ hai triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện. Tổng Bí thư ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn Marvell tại Việt Nam trong những năm qua, coi đây là đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước cũng như vào quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

Khẳng định Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác có tầm quan trọng hàng đầu, Tổng Bí thư mong muốn quan hệ hai bên tiếp tục duy trì đà phát triển tích cực, sâu rộng và hiệu quả, mang lại lợi ích cho nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hai nước.
Tổng Bí thư Tô Lâm chia sẻ tầm nhìn phát triển và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khoa học – công nghệ. Tổng Bí thư khẳng định Việt Nam đang nỗ lực tiếp tục đổi mới thể chế, hoàn thiện chính sách, pháp luật để tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời phục vụ các mục tiêu phát triển trong giai đoạn mới. Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng khi nhiều tập đoàn lớn, trong đó có Marvell, tiếp tục tăng cường đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.
Tổng Bí thư nêu rõ một số ưu tiên để Marvell đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, trong đó có hỗ trợ xây dựng trung tâm dữ liệu, phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
Chủ tịch Tập đoàn Marvell toàn cầu Sandeep Bharathi bày tỏ vinh dự và trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời chia sẻ về những kết quả kinh doanh cũng như sự phát triển của Tập đoàn tại Việt Nam trong hơn 10 năm qua.

Ông Sandeep Bharathi đánh giá cao tầm nhìn của lãnh đạo Việt Nam đối với sự phát triển của khoa học – công nghệ, nhất trí với các định hướng mà Tổng Bí thư nêu ra và khẳng định Tập đoàn sẽ tiếp tục đồng hành trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo.
Chủ tịch Tập đoàn Marvell cũng bày tỏ mong muốn làm sâu sắc và hiệu quả hơn nữa quan hệ hợp tác với các bộ, ngành, địa phương và các trường đại học tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái bán dẫn, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần đưa Việt Nam trở thành mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái toàn cầu của Tập đoàn.